Số người chết vì bệnh phổi lạ tăng lên 9, dân Trung Quốc đón năm mới trong lo sợ
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài

Số người chết vì bệnh phổi lạ tăng lên 9, dân Trung Quốc đón năm mới trong lo sợ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số người chết vì bệnh phổi lạ tăng lên 9, dân Trung Quốc đón năm mới trong lo sợ

Ảnh Internet

Ngay trước Tết Nguyên đán, nhà chức trách Trung Quốc vừa xác nhận 9 trường hợp tử vong do virus lạ và 440 trường hợp nhiễm bệnh.

Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành sự sàng lọc trên quy mô toàn quốc trong bối cảnh dịch phổi lạ đang ngày càng diễn biến nghiêm trọng. Hàng trăm triệu người đi lại trong dịp Tết Nguyên đán khiến nguy cơ lây lan ngày càng trở nên đáng sợ.

Hiện tại, Trung Quốc sẽ cải thiện việc giám sát trên mạng lưới giao thông toàn quốc và áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt nhất để theo dõi những người bị sốt. Thông tin này đã được Ủy ban Y tết Quốc gia Trung Quốc đưa ra trong một cuộc họp ở Bắc Kinh ngày 22/1, tức ngày 28 Tết.

Bên cạnh đó, Ủy ban này cũng xác nhận số trường hợp tử vong vì bệnh phổi lạ đã tăng lên 9 người, trong đó có 3 trường hợp tử vong mới ở Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát. Ngoài ra, 440 người ở 13 tỉnh của Trung Quốc đã được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 21/1. 1.394 bệnh nhân khác đang trong nằm trong diện theo dõi.

Theo Trí thức trẻ
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484