24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Tâm

Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ vượt 100.000 ca/ngày dù tỷ lệ tiêm vắc xin tăng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ vượt 100.000 ca/ngày dù tỷ lệ tiêm vắc xin tăng

Biến chủng delta có mức độ lây nhiễm cao, chiếm số đông trong số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ, thực tế này khiến cho tình hình dịch bệnh tại nước này cũng như trên thế giới trở nên phức tạp.

Số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng mạnh lên ngưỡng 100.000 ca/ngày trung bình, tương đương với ngưỡng cao của mùa đông nước Mỹ 6 tháng trước.
Theo số liệu của đại học John Hopkins và Bloomberg, số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ trong tuần tính đến hết ngày thứ Sáu vừa rồi đã vượt ngưỡng 750.000 ca, mức cao nhất tính từ tháng 2/2021.
Ước tính tại bang Florida, chỉ riêng trong tuần qua đã có hơn 135.000 ca nhiễm Covid-19. Bang Louisiana công bố 1% dân số bang này đã lây nhiễm Covid-19 trong 2 tuần qua khi mà biến chủng delta lây nhiễm mạnh, đặc biệt trong nhóm những người không tiêm vắc xin Covid-19.
Số lượng ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng nhanh kể cả khi mà tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 bắt đầu tăng lên sau nhiều tháng suy giảm, theo Bloomberg Vaccine Tracker, đặc biệt tại những bang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như bang Louisiana và Arkansas.
Số lượng các ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ tăng cao hơn gấp đôi trong tháng vừa qua dù vẫn thấp hơn so với ngưỡng của mùa đông năm trước. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo rằng tốc độ lây nhiễm mới có thể đẩy cao tỷ lệ tử vong.
“Rõ ràng mọi chuyện đã diễn biến rất xấu”, trưởng bộ phận tư tư vấn y tế cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Anthony Fauci, nhấn mạnh. Ông Fauci lo ngại: “Chừng nào bạn vẫn có con virus di chuyển tự do trong xã hội theo cách lây nhiễm đến 100.000 ca/ngày như hiện nay, bạn đang tạo cho nó thêm cơ hội biến chủng”.
Biến chủng delta có mức độ lây nhiễm cao, chiếm số đông trong số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ, thực tế này đang khiến cho tình hình dịch bệnh tại Mỹ cũng như trên thế giới trở nên phức tạp.
Vào ngày thứ Sáu, Anh công bố số lượng các ca nhập viện trong nhóm những người đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ đang tăng lên, chính vì vậy nhiều quan chức không khỏi cảnh báo về khả năng tiêm vắc xin Covid-19 không đủ để giúp ngăn người mắc Covid-19 trở nặng.
Trong 2 tuần gần nhất, khoảng 35% những người nhập viện đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ, trong khi đó tỷ lệ này với người chưa tiêm vắc xin Covid-19 là 55%, theo tuyên bố của Cơ quan Y tế Công cộng Anh. Biến chủng delta chiếm khoảng 99% số lượng các ca lây nhiễm mới tại Anh.
Trong khi đó, đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang tiếp tục tàn phá các nước thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Số lượng ca nhiễm tại Sydney và Melbourne lập đỉnh mới, số lượng ca lây nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập mức cao kỷ lục còn số lượng ca nhiễm ở Philippines cũng đang tăng chóng mặt
Tại Mỹ, nhiều doanh nghiệp và các trường học cần tính đến việc buộc nhân viên và sinh viên tiêm vắc xin, ông Fauci khẳng định. Ông nói rằng ông phản đối áp quy định tiêm vắc xin bắt buộc với toàn liên bang, tuy nhiên mức độ lây lan quá mạnh của Covid-19 sẽ khiến cho nhiều tổ chức tư nhân nghĩ đến việc yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin Covid-19.
Trung Mến
bizlive
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484