24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Số ca tử vong vì COVID-19 tăng sốc ở Mỹ, lên hơn 1.000 ca/ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca tử vong vì COVID-19 tăng sốc ở Mỹ, lên hơn 1.000 ca/ngày

Ảnh Internet

Mỹ đã báo cáo hơn 1.000 ca tử vong do COVID-19 vào thứ Ba, tương đương với khoảng 42 ca tử vong mỗi giờ, theo thống kê của Reuters, khi biến thể Delta tiếp tục càn quét các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng đột biến ở Mỹ trong tháng qua với trung bình 769 ca/ngày, cao nhất kể từ giữa tháng Tư, theo thống kê của Reuters.
Riêng thứ Ba, 17/8, số người qua đời vì COVID-19 ở Mỹ đã lên đến 1.017 người, nâng tổng số ca tử vong kể từ đầu dịch lên gần 623.000 người - cao nhất thế giới. Lần cuối cùng Mỹ ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong/ngày là từ tháng Ba.
Giống như nhiều quốc gia khác, biến thể Delta đang tạo nên một thách thức lớn tại Mỹ. Các quan chức nước này đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi đối mặt với mối đe doạ mới. Số liều vắc xin được tiêm trung bình trong bảy ngày đã tăng 14% trong vòng hai tuần qua, theo số liệu từ Our World in Data.
Theo CDC Mỹ, hiện đã có 70,1% dân số trên 12 tuổi của Mỹ được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, và 59,5% được tiêm đủ hai mũi.
Một số công ty và tiểu bang của Mỹ đã yêu cầu người lao động bắt buộc phải tiêm vắc xin nếu muốn giữ việc làm mà không phải xét nghiệm định kỳ. Tuy nhiên, các bệnh viện ở Mỹ tiếp tục ngập tràn bệnh nhân mới, khi số ca nhập viện liên quan đến COVID-19 tăng khoảng 70% trong hai tuần qua.
Mỹ đã báo cáo trung bình hơn 100.000 ca mắc mới mỗi ngày trong mười hai ngày qua, mức cao nhất trong sáu tháng, theo thống kê của Reuters.
Miền Nam nước Mỹ đang là tâm điểm của đợt bùng phát mới nhất. Bang Florida ghi nhận 26.000 ca mắc mới trong tuần trước (con số cao kỉ lục). Tại bang Texas, Thống đốc Greg Abbott đã được xác nhận mắc COVID-19 nhưng hiện chưa có triệu chứng.
Theo dữ liệu từ cơ quan y tế, số lượng trẻ em nhập viện vì COVID-19 đang tăng trên toàn nước Mỹ, lên tới tổng cộng 1.834 trẻ em vào sáng thứ Ba. Theo các chuyên gia, đây là bằng chứng cho thấy biến thể Delta có nhiều khả năng lây nhiễm sang trẻ em hơn biến thể Alpha.
Để tiếp tục hạn chế nguy cơ lây lan, chính quyền Tổng thống Joe Biden xác nhận vào tối thứ Ba rằng Nhà Trắng có kế hoạch gia hạn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt cũng như tại các sân bay và ga xe lửa cho đến giữa tháng Một.
Minh Hạnh
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484