24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng vọt, Phố Wall giảm phiên thứ 2

Chuyên mục: Chứng khoán
Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng vọt, Phố Wall giảm phiên thứ 2

Dow Jones giảm 0,8% xuống 33.821,3 điểm. 

Dow Jones giảm 0,8% xuống 33.821,3 điểm. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 0,7% và 0,9%. Khối lượng cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ trong phiên là 10,21 tỷ, thấp hơn mức trung bình của 20 phiên giao dịch gần nhất là 10,59 tỷ.
Chỉ số biến động thị trường CBOE, được coi là thể hiện nỗi sợ trên Phố Wall, tăng lên hơn 19 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 31/3, trước khi chốt phiên ở 18,71.
Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp khi số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu bất ngờ tăng mạnh, kéo giảm các cổ phiếu du lịch. Một nhà dịch tễ học hàng đầu tại WHO ngày 19/4 cho biết làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đây trên toàn cầu cho thấy sự gia tăng ở tất cả nhóm tuổi.
Giá cổ phiếu của Boeing giảm hơn 4%, cổ phiếu của các hãng hàng không và du lịch khác như JetBlue Airways, American Airlines, Norwegian Cruise Line và Carnival Corp, đều giảm hơn 4%.
"Phiên giảm thứ 2 của Phố Wall này cũng một phần do giới phân tích đánh giá lại kết quả kinh doanh ấn tượng của các ngân hàng lớn tại Mỹ như JPMorgan Chase & Co, Bank of America Corp, Citigroup Inc và Wells Fargo & Co trong tuần trước", Dick Bove, chuyên gia phân tích cấp cao tại Odeon Capital Group, nói.
Những lo ngại trên làm lu mờ tín hiệu tích cực đến từ mùa báo cáo kinh doanh quý I của khối doanh nghiệp. Theo số liệu của Refinitiv IBES, lợi nhuận 3 tháng đầu năm của doanh nghiệp Mỹ dự báo tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo ông David Donabedian, Giám đốc đầu tư tại CIBC Private Wealth Management, vẫn còn lý do để lạc quan vào thị trường. “Kinh tế vẫn đang phục hồi, lợi nhuận của khối doanh nghiệp cũng đang phục hồi, mọi thứ chúng ta thấy từ mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I đến nay đều cho thấy đây sẽ là một quý bùng nổ”, ông nói.
Thanh Long (Theo Reuters)
ndh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484