24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng kỷ lục, chứng khoán châu Á cao nhất 6 tháng

Chuyên mục: Chứng khoán
Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng kỷ lục, chứng khoán châu Á cao nhất 6 tháng

Cổ phiếu tại châu Á đã tăng 5 phiên liên tiếp tính đến sáng hôm nay. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 1%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 1% trong phiên sáng 6/7 lên cao nhất kể từ tháng 2. Tất cả chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Trung Quốc với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 3,2% và 2,3%. Trong đó, nhóm cổ phiếu blue chip lên cao nhất 5 năm. Hang Seng của Hong Kong tăng 2,2%.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,5% và 1,3%.
ASX 200 của Australia tăng 0,1% và NZX 50 của New Zealand tăng 0,8%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,5%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,6%, KLCI của Malaysia tăng 0,7%.
Cổ phiếu tại châu Á đã tăng 5 phiên liên tiếp tính đến sáng hôm nay. Theo nhóm chuyên gia phân tích tại Nomura, giới đầu tư đang có xu hướng tăng phân bổ tài sản vào chứng khoán châu Á.
“Chúng tôi nhận thấy có một số chất xúc tác có thể khiến cổ phiếu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng mạnh hơn cổ phiếu tại Mỹ trong ngắn hạn. Dịch Covid-19 có xu hướng cải thiện cùng với số liệu kinh tế ngày càng tích cực cho thấy khả năng kinh tế của khu vực này sẽ phục hồi nhanh hơn”.
Ngoài ra, theo dự đoán của giới phân tích tại Citi, các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ mua 6.000 tỷ USD các tài sản trong vòng 12 tháng tới để kích thích kinh tế, gấp hơn 2 lần so với đỉnh trước đó.
Những tin tức này giúp xoa dịu lo ngại của thị trường về tình hình dịch Covid-19 hiện nay. Tính đến ngày 5/7, đã có hơn 11 triệu người nhiễm dịch trên toàn thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca nhiễm trên toàn cầu tăng kỷ lục hơn 200.000 ca trong ngày 4/7. Riêng tại Mỹ, chỉ trong 4 ngày đầu tiên của tháng 7, có 15 bang ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục hàng ngày.
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484