24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vượt 1.000

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vượt 1.000

Hành khách và nhân viên sân bay đeo khẩu trang tại sân bay Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Getty)

Số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại Mỹ đã vượt mốc 1.000 người theo số liệu thống kê mới nhất.

Theo số liệu thống kê của hãng tin CNN và Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đã vượt mốc 1.000 người. Số bệnh nhân nhiễm virus được xác nhận tăng gấp đôi kể từ ngày 8/3.
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ cho đến nay đã tăng lên tới 31 người.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ, virus corona chủng mới đã xuất hiện tại ít nhất 35 bang. Gần một nửa số ca nhiễm được ghi nhận ở bang Washington, California và New York.
Washington hiện vẫn là bang chịu tác động mạnh nhất bởi dịch Covid-19 tại Mỹ, với 273 ca nhiễm và 24 ca tử vong. Đối với California và New York, mỗi nơi có hơn 100 ca nhiễm, trong khi Massachusetts có 92 ca.
Thống đốc New York Andrew Cuomo ngày 10/3 đã triển khai Vệ binh quốc gia đến New Rochelle thuộc hạt Westchester, một điểm nóng mới bùng phát dịch Covid-19 ở phía bắc bang New York. Riêng hạt Westchester chiếm 108 ca trong tổng số ca nhiễm tại Mỹ, trong đó chủ yếu tập trung ở New Rochelle.
Ít nhất 8 bang tại Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép các chính quyền địa phương huy động các nguồn lực khẩn cấp để ứng phó dịch. Ngoài ra, một số thành phố và hạt ở Mỹ cũng tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế để đối phó với dịch bệnh.
Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ngày 8/3 cho biết giới chức nước này có thể sẽ cân nhắc việc hạn chế người dân đến những nơi đông người nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng. Ông bác bỏ khả năng triển khai biện pháp phong tỏa quy mô lớn như ở Trung Quốc và Italia, song vẫn nhấn mạnh rằng kịch bản nào cũng có thể xảy ra.
Thành Đạt (Tổng hợp)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484