24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ vượt 2 triệu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ vượt 2 triệu

Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho biết 50% tổng số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ tập trung tại 3 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Maharashtra, Tamil Nadu và Delhi.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, tính đến ngày 7/8, tổng số ca nhiễm virus SARS CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Ấn Độ đã vượt ngưỡng 2 triệu sau khi phát hiện thêm 62.538 ca nhiễm mới trong 24 giờ.
Trong khi đó, số người tử vong do Covid-19 tại nước này cũng đã tăng lên thành 41.585 ca với 886 trường hợp tử vong mới được ghi nhận.
Bộ trên cho hay 50% tổng số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ tập trung tại 3 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Maharashtra, Tamil Nadu và Delhi.
Ấn Độ ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 30/1 và kể từ đó, sức ép đại dịch bắt đầu gia tăng. Tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ đạt mốc 1 triệu ca vào ngày 16/7 nhưng đã tăng gấp đôi chỉ sau đó 3 tuần.
Cho đến tháng 6, virus chủ yếu hoành hành ở các đô thị lớn và gây quá tải cho các hệ thống y tế. Nay với việc dịch bệnh lan đến các thành phố và thị trấn nhỏ hơn với cơ sở hạ tầng y tế nghèo nàn, tình hình tại Ấn Độ đang thực sự trở nên tồi tệ.
Các chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng với dân số khổng lồ, Ấn Độ sẽ có số ca nhiễm lớn và các biện pháp phòng ngừa là lựa chọn duy nhất cho đến khi có vắc xin.
Các chuyên gia hối thúc chính phủ Ấn Độ cần lập tức hành động, chi mạnh cho hoạt động truy vết và xét nghiệm, cũng như áp đặt lệnh phong tỏa trúng đích tại những khu vực điểm nóng dịch bệnh.
PV
Theo TTXVN/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484