24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lục Nam

Số ca nhiễm Covid-19 ở Italia vượt 1.100, 29 người thiệt mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca nhiễm Covid-19 ở Italia vượt 1.100, 29 người thiệt mạng

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở bắc Italia (Ảnh: AP)

Italia có thêm 240 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số người nhiễm mầm bệnh lên 1.128, trong khi số người tử vong tăng lên 29 người.

SCMP đưa tin, các trường học và đại học ở 3 khu vực phía bắc Italia sẽ đóng cửa tuần thứ 2 liên tiếp trong một nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất ở châu Âu.
Quyết định trên được giới chức Italia đưa ra sau khi số ca tử vong vì virus corona tại quốc gia này tăng thêm 8 ca, lên tổng số 29 người, trong khi số người nhiễm bệnh tăng 240 lên 1.128. Hầu hết các ca nhiễm bệnh đều từ vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.
Từ tuần trước, chính phủ Italia đã ban hành lệnh cấm các hoạt động tụ tập công cộng ở miền bắc nước này cũng như đóng cửa các cơ sở giáo dục. Hiện virus mới đang lan truyền trong một số khu vực giới hạn và Italia hy vọng rằng các lệnh hạn chế sẽ ngăn mầm bệnh lây sang nơi khác.
Giới chức Italia lo ngại bệnh dịch sẽ gây ảnh hưởng tới nền kinh tế của quốc gia châu Âu. Một trong những ngành bị tác động nghiêm trọng nhất là du lịch khi các khách sạn và đại lý du lịch chứng kiến làn sóng hủy đặt chỗ trên khắp cả nước kể từ khi Italia bùng phát dịch bệnh. Italy cũng hủy một số sự kiện thể thao, trong đó có 5 trận đấu thuộc giải bóng đá Serie A nổi tiếng.Các quốc gia láng giềng của Italia cũng đang thực hiện các biện pháp để ngăn sự lây lan của virus. Pháp ngày 29/2 ra lệnh cấm tụ tập nơi công cộng với số lượng trên 5.000 người, trong khi Thụy Sĩ ngày 28/2 cấm các sự kiện có hơn 1.000 người tham dự.
Đức Hoàng (Theo SCMP)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484