24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM có giảm nhưng số người tử vong còn cao

Chuyên mục: KT vĩ mô
Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM có giảm nhưng số người tử vong còn cao

Internet.

“Tập trung nâng cao hiệu quả điều trị, mục tiêu cao nhất trong thời gian tới là phải giảm số ca tử vong tại tất cả 22 quận, huyện, TP Thủ Đức”, đó yêu cầu được UBND TP.HCM đưa ra tại họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, diễn ra sáng nay (13/8).

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, từ 5/8 đến nay, trung bình mỗi ngày có 3.687 ca mắc mới, trong đó chủ yếu ở khu phong toả với 78,6%, 17,7% qua sàng lọc tại bệnh viện…
TP đã điều trị khỏi cho gần 63.000 trường hợp, hơn 32.600 ca đang điều trị, trong đó có 1.558 bệnh nhân nặng và 16 bệnh nhân nguy kịch, phải chạy ECMO. Toàn TP có hơn 10.400 F0 không có triệu chứng đang được điều trị tại nhà, có 12.290 F0 đã được điều trị trên 7 ngày và có thể về cách ly theo dõi tại nhà theo quy trình nghiêm ngặt của ngành y tế.
Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM có giảm nhưng số người tử vong còn cao
Họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM
Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, vấn đề quan tâm nhất hiện nay là tỷ lệ tử vong đang ở mức cao, trung bình 241 ca/ngày trong những ngày gần đây. Trước tình hình trên, TP đã tập trung nâng cao hiệu quả điều trị, với mục tiêu cao nhất là giảm số ca tử vong tại tất cả 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.
TP.HCM đã phối hợp với Bộ Y tế đưa vào hoạt động 4 Trung tâm Hồi sức tích cực có quy mô 1.750 giường; nâng cao năng lực của Trung tâm cấp cứu 115, thành lập 5 cơ sở cấp cứu vệ tinh tại Trung tâm cấp cứu 115, kiện toàn các tổ phản ứng nhanh cấp cứu ở phường, xã, thị trấn. TP.HCM cũng bố trí hệ thống taxi chuyển đổi công năng để phục vụ cấp cứu tại các địa phương.
Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM có giảm nhưng số người tử vong còn cao
Họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài nên rất cần có sự đồng lòng chung sức của người dân.
“Dự kiến sau ngày 15/8, số lượng F0 vẫn ở mức 3.000 ca/ngày, một số lượng rất lớn. Vì vậy, nếu chúng ta không quyết liệt triệt để thực hiện các biện pháp chống dịch mạnh mẽ thì sẽ rất khó giữ vững được những thành quả đã đạt được. Thậm chí có thể tình hình xấu đi nếu chúng ta không đồng lòng không quyết liệt, không quyết tâm thực sự thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch vì hiện nay dịch đã thấm sâu tại TP”, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh”.
Hiện nay, TP.HCM đang lên kế hoạch với các giải pháp cụ thể theo từng giai đoạn, từ 15/8 đến cuối tháng 8, từ 1/9 đến 15/9 để quyết tâm kiểm soát dịch bệnh. Trong đó, giải pháp đầu tiên là phải giảm F0 trở nặng, tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, mở rộng “vùng xanh”, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nâng cao năng lực các bệnh viện tầng 2, tầng 3 để giảm áp lực các tầng trên./.
Hà Khánh/VOV-TPHCM
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484