24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

SK Group lên kế hoạch mua thêm 5,18% cổ phần Imexpharm (IMP) từ VinaCapital

Chuyên mục: Chứng khoán
SK Group lên kế hoạch mua thêm 5,18% cổ phần Imexpharm (IMP) từ VinaCapital

CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP) công bố thông tin về việc miễn chào mua công khai cho cổ đông SK Investment Vina III Pte. Ltd.

Theo đó, 2 quỹ do VinaCapital quản lý là VOF Investment Limited và Vietnam Ventures Limited sẽ chuyển nhượng 5,18% vốn IMP cho SK Vina III. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu cổ phần của SK Vina III tại IMP sẽ tăng từ 24,02% lên 29,2% vốn.
Theo nghị quyết HĐQT IMP thì việc ĐHĐCĐ cho phép SK Vina III miễn chào mua không khai không phải là cam kết pháp lý của SK Vina III trong việc thực hiện mua các cổ phiếu IMP như được dự tính trong giao dịch.
Sau khi SK Vina III thực hiện việc chuyển nhượng thành công trên, room ngoại tại IMP vẫn không thay đổi, tối đa 49%/vốn điều lệ.
Được biết, SK Investment Vina III Pte. Ltd. là quỹ thành viên của SK Group (Hàn Quốc). Vào tháng 5/2020, SK Vina III đã trở thành cổ đông lớn nhất của Imexpharm khi nắm giữ gần 12,33 triệu cổ phiếu IMP.
Đến tháng 7/2020, IMP tiến hành chia cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 10%, đồng thời thực hiện thưởng bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20%, theo đó, tổng lượng cổ phiếu mà SK Vina III nắm giữ được nâng lên, đạt hơn 16,02 triệu cổ phiếu.
Bên cạnh IMP, một công ty dược khác là Bidiphar (BDB) cũng có kế hoạch bán vốn cho đối tác ngoại từ năm 2019, tuy nhiên, đến nay chưa có thêm động tĩnh gì. Hiện BDB đã nới room ngoại lên tối đa 100%.
Phan Hằng
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484