24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Singapore ghi nhận số ca nhiễm virus tăng kỷ lục trong một ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore ghi nhận số ca nhiễm virus tăng kỷ lục trong một ngày

Người dân chờ đợi lên xe buýt đi từ Woodlands Causeway, bang Johor, Malaysia để tới Singapore trước khi Malaysia cấm toàn bộ các hoạt động di chuyển. Ảnh: Reuters.

Với 73 ca nhiễm mới, đã có tổng cộng 631 ca nhiễm Covid-19 ở Singapore, nơi chứng kiện sự gia tăng đột biến số trường hợp nhiễm bệnh trong thời gian gần đây.

Theo Reuters, Bộ Y tế Singapore cho biết khoảng một nửa trong số những ca nhiễm mới là ngoại nhập, trong khi số trường hợp còn lại diễn ra trong cộng đồng.
Singapore đã có những thành công bước đầu trong công tác kiểm soát sự bùng phát của virus corona, nhưng từ khoảng giữa tháng 3, đất nước đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca nhiễm, trong bối cảnh nhiều người mang virus trở về thành phố từ nước ngoài.
Trước sự gia tăng này, Singapore cấm nhập cảnh toàn bộ người nước ngoài từ ngày 23/3.
Hôm 24/3, chính quyền Singapore thông báo sẽ cấm các hoạt động tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở và trường học, cũng như đóng cửa các quán bar, rạp chiếu phim và các địa điểm giải trí khác - từ ngày 27/3 cho đến hết tháng 4 để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Việc gia sư và dạy thêm - rất phổ biến ở Singapore - cũng bị cấm để ngăn chặn "sự đan xen của các học sinh từ các trường khác nhau", giới chức cho biết hôm 24/3.
Các hoạt động tôn giáo cũng được tạm dừng và người không tuân thủ các biện pháp phong toả sẽ bị cảnh cáo, thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc thậm chí bị phạt tiền lên tới 7.000 USD cộng thêm 6 tháng tù giam.
Lệnh cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở nơi công cộng được áp dụng với cả tiệc sinh nhật và tiệc cưới. Giới chức cho biết họ hy vọng người dân Singapore cũng sẽ tuân thủ lệnh cấm này khi tổ chức các bữa tiệc tại gia.
Cơ quan y tế Singapore hôm 25/3 cũng đưa ra cảnh báo cao nhất với việc đi du lịch nước ngoài, và thông báo tất cả công dân và người cư trú ở Singapore sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị tại các bệnh viện công - thay vì một mức hỗ trợ cao như thường lệ - nếu họ ra nước ngoài, nhiễm virus rồi trở về Singapore.
Sơn Trần
zing.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484