24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Siết chặt quan hệ trong Bộ tứ, Ấn Độ-Australia nâng cấp Đối thoại 2+2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Siết chặt quan hệ trong Bộ tứ, Ấn Độ-Australia nâng cấp Đối thoại 2+2

Ảnh Internet

Dự kiến, Ấn Độ và Australia sẽ tổ chức Đối thoại 2+2 cấp bộ trưởng đầu tiên vào tháng 9 tới.

Cuộc họp giữa các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của hai nước là một phần trong kế hoạch song phương nhằm nâng cấp Đối thoại 2+2 cấp thứ trưởng.
Theo kế hoạch, Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne và Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton của Australia sẽ thăm Ấn Độ và Indonesia trong tháng 9.
Chuyến thăm diễn ra hai bộ trưởng Australia khi hội đàm với những người đồng cấp Mỹ Antony Blinken và Lloyd Austin.
Báo chí Australia đưa tin, Thủ tướng nước này Scott Morrison cũng có thể tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tại New York. Tuy nhiên, khả năng này vẫn chưa chắc chắn.
Ngoài sáng kiến Bộ tứ, Australia và Ấn Độ cũng phải xử lý những hạn chế đi lại được áp dụng do đại dịch Covid-19.
Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton dự kiến sẽ mời Ấn Độ tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre tiếp theo ở Queensland với sự tham dự của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.
Đây là cuộc tập trận quy mô lớn nhất của Australia. Tập trận năm nay đã kết thúc tuần trước và phiên bản tiếp theo sẽ diễn ra trong năm 2023.
Trong khi đó, các quốc gia nhóm Bộ tứ gồm Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân Malabar thường niên quy mô lớn ở gần Guam vào cuối tháng này.
Việt Hà
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484