24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Shopee mang lại cho công ty mẹ Singapore hơn 21.200 tỷ đồng doanh thu trong quý 1/2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
Shopee mang lại cho công ty mẹ Singapore hơn 21.200 tỷ đồng doanh thu trong quý 1/2021

Sea Group – Tập đoàn công nghệ Singapore niêm yết tại New York ngày 18/5 đã công bố doanh thu 1,8 tỷ USD cho quý đầu tiên của năm 2021, tăng 147% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Sea ghi nhận khoản lỗ ròng của đã tăng lên 422 triệu USD từ mức 281 triệu USD cùng kỳ năm ngoái, do công ty tăng gấp đôi chi phí bán hàng và tiếp thị.
Tập đoàn công nghệ này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trên các thị trường chứng khoán trong đại dịch Covid-19 khi người mua sắm chuyển sang sử dụng Internet, với vốn hóa thị trường hiện đạt 113 tỷ USD
Chủ tịch tập đoàn Forrest Li cho biết công ty sẽ mở rộng quy mô cung cấp fintech ở Đông Nam Á, khi công ty tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2021 nhờ sự tăng trưởng trong thương mại điện tử và giải trí.
“Các dịch vụ tài chính kỹ thuật số trong khu vực của chúng tôi đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi hy vọng số người dùng sẽ gia tăng”, Forrest Li nói.
Sea có được giấy phép ngân hàng số ở Singapore vào tháng 12 và mua ngân hàng của Indonesia vào năm ngoái là Ngân hàng BKE (Ngân hàng Kesejahteraan Ekonomi).
Các nhà phân tích cho biết họ tin rằng chi phí tiếp thị tăng vọt cũng là do Shopee ra mắt mảng giao đồ ăn ở Indonesia trong năm nay, thị trường hiện đang cạnh tranh với Grab và Gojek.
Nhưng Sea Group được cho là sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng cạnh tranh gia tăng trong thị trường gọi xe và giao đồ ăn ở khu vực Đông Nam Á. Công ty thanh toán và gọi xe Indonesia - Gojek và lãnh đạo công ty thương mại điện tử Tokopedia hôm 17/5 đã thông báo rằng sẽ hợp nhất để tạo ra một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ USD có tên GoTo.
Trường Anh
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484