24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

SHB tăng mạnh sau thông tin con của Chủ tịch HĐQT mua cổ phiếu, VnIndex tăng nhẹ

Chuyên mục: Chứng khoán
SHB tăng mạnh sau thông tin con của Chủ tịch HĐQT mua cổ phiếu, VnIndex tăng nhẹ

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Số mã tăng gấp rưỡi số mã giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 820 tỷ-ở mức trung bình về thanh khoản so với thời gian gần đây.

Phiên giao dịch sáng nay, bất ngờ nằm ở cổ phiếu SHB. Sau thông tin con của ông Đỗ Quang Hiển đăng ký mua 35,9 triệu cổ phiếu thì SHB đã có 2 phiên tăng rất mạnh. SHB hiện đang tăng 7,7% lên 7.000 đồng sau một thời gian dài khá lình xình.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường chứng khoán phiên hôm nay. Dù chưa "sốc" như hôm qua nhưng có thể nhận thấy, không chỉ SHB tăng mạnh do thông tin mà rất nhiều cổ phiếu ngân hàng khác đang có màu xanh như LPB, BID, VPB, MBB, EIB, STB...Phải nói thêm rằng, hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên tăng mạnh nên việc tăng tiếp hôm nay là giúp nhà đầu tư yên tâm hơn rất nhiều.
Tại nhóm VN30, ngoài cổ phiếu ngân hàng thì cổ phiếu thép HPG cũng đáng chú ý. HPG tăng tiếp 2% phiên hôm nay sau thông tin về nhà máy thép. Tuy nhiên, có lẽ đó không phải là thông tin duy nhất bởi lẽ thông thường khi quốc tế có những biến động đáng kể thì các ngành năng lượng, tài nguyên...sẽ là tâm điểm chú ý.
Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Số mã tăng gấp rưỡi số mã giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 820 tỷ-ở mức trung bình về thanh khoản so với thời gian gần đây. Điều này cho thấy dù chứng khoán có phiên bứt phá mạnh mẽ hôm qua nhưng nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng. Kỳ nghỉ dài đang ở phía trước nên có lẽ, nhà đầu tư cũng không muốn vội vã gì.
Phương Chi
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484