24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

SHB điều chỉnh giảm lợi nhuận 2020 tối thiểu 1.000 tỷ đồng

Chuyên mục: Tài chính
SHB điều chỉnh giảm lợi nhuận 2020 tối thiểu 1.000 tỷ đồng

Ngân hàng triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn tối thiểu 2%.

SHB cho biết triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng ưu đãi, trong đó giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường. Ngân hàng cũng miễn hoặc giảm lãi suất, phí cho các khoản vay cũ, ưu đãi tối thiểu 2% cho các khách hàng hiện hữu gặp khó khăn bởi dịch.
Ngoài các gói ưu đãi lãi suất, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.
Ngân hàng này cũng tiết giảm chi phí kinh doanh và chi phí hoạt động, điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh hạ lợi nhuận năm 2020 với mức giảm tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Đồng thời các cấp lãnh đạo HĐQT, Ban Điều hành và cán bộ quản lý cấp cao của ngân hàng đã tự nguyện giảm lương 50% cho đến khi công bố hết dịch, các cấp quản lý toàn hệ thống từ cấp Phó phòng trở lên (và các chức danh tương đương) giảm 10-30% tùy theo mức thu nhập.
Chi phí hoạt động cũng giảm tối thiểu 10%. Ngân hàng cũng đã rà soát toàn bộ hệ thống, cho phép những vị trí và nhân sự thực sự cần thiết mới phải đi làm, phần lớn 70% cán bộ nhân viên toàn hệ thống làm việc tại nhà và khuyến khích khách hàng giao dịch qua hệ thống ngân hàng điện tử, tăng cường đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử, tuyên truyền quảng bá để thay đổi thói quen giao dịch, khuyến khích khách hàng thanh toán không tiền mặt...
Lê Hải
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484