24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa

Sẽ có 'kịch bản' cung ứng thịt cho TP.HCM khi Vissan dừng sản xuất

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sẽ có 'kịch bản' cung ứng thịt cho TP.HCM khi Vissan dừng sản xuất

Internet.

Vissan, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thịt tươi sống và chế biến các loại đảm nhiệm gần 29% lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội buộc tạm dừng sản xuất do có nhiều lao động nhiễm COVID-19.

Đầu giờ chiều 28-7, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đã khẩn trương đặt hàng các loại thịt từ các nhà cung cấp khác như Nam Phong, Anh Hoàng Thy… nhằm bổ sung lượng thịt thiếu hụt từ Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), sau khi doanh nghiệp này phải dừng sản xuất do có nhiều lao động trở thành F0 trong những ngày gần đây.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM Đinh Minh Hiệp cho hay do có các ca nhiễm COVID-19 nên Vissan dừng sản xuất kể từ ngày 28-7 và "TP.HCM đã có kịch bản cho nguồn cung thịt".
Có sản lượng giết mổ chiếm 9,47% của thị trường thành phố lúc bình thường và tăng lên xấp xỉ 27-28% khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, Vissan là một trong những doanh nghiệp có quy mô sản xuất, kinh doanh thịt tươi sống và các sản phẩm từ thịt lớn nhất hiện nay trong lĩnh vực bình ổn giá của ngành hàng chế biến thực phẩm TP.HCM.
Ngoài 42 cửa hàng giới thiệu sản phẩm trực thuộc, Vissan còn cung cấp thịt heo tươi sống cho hàng ngàn điểm bán thuộc hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op, Aeon, MM Mega Market...
Theo Sở NN&PTNT, trong tổng số 13 cơ sở giết mổ của TP.HCM, hiện có 3 cơ sở ngưng hoạt động hẳn, một số cơ sở giết mổ quy mô lớn tạm ngưng hoạt động có thời hạn do ảnh hưởng dịch COVID-19 như An Nhơn, Xuyên Á...
Còn thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết hiện đơn vị đã có những trao đổi với các cơ quan liên quan để có những phương án hỗ trợ nguồn cung thực phẩm nói chung và thịt heo nói riêng cho TP.HCM trong trường hợp Vissan gặp khó.
NGUYỄN TRÍ - TRẦN VŨ NGHI
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484