menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Phương Nam Pro

Sau trần nợ thị trường có thể tăng đến 20%?

Kịch trần nợ đang là một vấn đề được thảo luận sôi nổi. Phương tiện truyền thông đang đẩy mạnh việc đưa nó lên tầm cao. Các quan chức chính phủ cũng đang cảnh báo về nguy cơ thảm họa kinh tế. Mức nợ của Hoa Kỳ đang là tâm điểm chú ý.


Tuy nhiên, không nên để kịch trần nợ đánh lừa bạn. Nó chỉ là một vấn đề chính trị, không quá nghiêm trọng như có vẻ. Đối với nhà đầu tư, điều này vô nghĩa... trừ khi chúng ta nhìn vào lịch sử và thấy rằng nó có thể tạo ra cơ hội mua hàng lớn.

Trước hết, chúng ta cần hiểu khái niệm trần nợ và ý nghĩa của việc tăng trần nợ. Chính phủ Mỹ chi tiêu rất nhiều tiền và chi phí đó được tài trợ bằng nợ, bởi vì chi tiêu vượt quá số tiền thu thuế. Trần nợ là mức nợ tối đa mà chính phủ Mỹ có thể có tại một thời điểm nào đó.

Sau trần nợ thị trường có thể tăng đến 20%?

Trần nợ được quyết định bởi các nhà lập pháp ở Washington và thay đổi theo thời gian. Vì chính phủ Mỹ không ngừng phát triển, những nhà lập pháp đó phải điều chỉnh trần nợ để cho phép chi tiêu tăng lên và hỗ trợ chính phủ ngày càng lớn hơn. Điều này được gọi là "nâng trần nợ" và đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đã nâng trần nợ nhiều lần. Nếu không có sự đồng thuận, chính phủ Mỹ sẽ phải cắt giảm chi tiêu và giữ nợ dưới giới hạn. Nếu cắt giảm kéo dài trong thời gian dài, Mỹ có thể đối mặt với nguy cơ bị hạ bậc xếp hạng tín dụng.

Tuy nhiên, trong quá khứ, chính phủ đã đạt được thỏa thuận và nâng trần nợ. Các biến động thị trường chỉ kéo dài trong một vài ngày, sau đó thị trường tăng trưởng 20% trong năm tiếp theo

Lịch sử đã chứng minh rằng kịch trần nợ không phải là một vấn đề đáng sợ. Trước đó, chúng ta đã chứng kiến những biến động mạnh trên thị trường chứng khoán chỉ trong vài ngày, nhưng sau đó, thị trường đã tăng mạnh 20% trong năm tiếp theo.

Vì vậy, chúng ta có thể kỳ vọng điều tương tự xảy ra lần này. Kịch trần nợ năm 2023 thực sự chỉ mang ý nghĩa duy nhất là tạo ra cơ hội mua vào. Nếu có cơ hội như vậy trong những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cổ phiếu tốt nhất để mua vào.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trong chu kỳ kinh tế, dòng tiền đầu tư được luân chuyển giữa các loại tài sản đầu tư khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Lạm phát vẫn cao mà suy thoái đã trông thấy. Thị trường hàng hoá đang mang lại những cơ hội rất lớn. Hiện nay Sở giao dịch hàng hóa VN mới được cấp phép liên thông trên thị trường hàng hóa quốc tế. Thông qua Sở mình có thể đầu tư trực tiếp trên các sàn hàng hóa thế giới, với các sản phẩm thiết yếu như là: Dầu thô, Bạc, Cà phê, Đường, ...

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả