24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

Sau MoMo, TVS rót thêm vốn vào Finhay

Chuyên mục: Kinh doanh
Sau MoMo, TVS rót thêm vốn vào Finhay

TVS cùng với nhà đồng sáng lập Acorns vừa rót thêm vốn vào ứng dụng Finhay.

CTCP Chứng khoán Thiên Việt (HoSE: TVS) thông báo đã hoàn tất thương vụ đầu tư vào Finhay, một ứng dụng quản lý tài sản được thành lập vào năm 2017. Đây là thương vụ thứ 2 của TVS trong ngành Fintech, bên cạnh ví điện tử MoMo đã được đầu tư năm 2007.
Khoản đầu tư của TVS và nhà đồng sáng lập Acorns của Mỹ vào Finhay trong vòng gọi vốn gần nhất được định giá khoảng 1 tỷ USD cho Finhay. Số vốn huy động này được dùng để mở rộng thị phần, tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin và nâng cao nhận thức của người dùng về các sản phẩm tài chính. Trước đó, Finhay còn gọi vốn thành công từ quỹ H2 Ventures và Insignia Venture Partners.
Theo báo cáo kiểm toán năm 2019, giá vốn đầu tư vào MoMo của TVS là gần 28 tỷ đồng và giá vốn đầu tư vào Finhay là 8 tỷ đồng tại cuối năm 2019. Hai khoản đầu tư Fintech này đều nằm ở khoản mục tài sản tài chính sẵn sàng để bán (AFS).
Theo giới thiệu, Finhay hướng tới mục tiêu giúp các bạn trẻ Millennials (thế hệ sinh ra trong giai đoạn 1980 - 2000) tiếp cận các quỹ tài chính tại Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư với số vốn từ 50.000 đồng. Ứng dụng tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ phù hợp; Khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.
Lan Điền
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484