24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Sau giảm giá gần 300 triệu, đại lý VinFast đã xả hết xe Chevrolet hàng tồn ở Việt Nam

Chuyên mục: Hàng hóa
Sau giảm giá gần 300 triệu, đại lý VinFast đã xả hết xe Chevrolet hàng tồn ở Việt Nam

Nhiều đại lý thông báo hết xe Chevrolet Trailblazer và Colorado.

Nhân viên tư vấn bán hàng thông báo phía nhà phân phối đã ngừng nhập khẩu ôtô Chevrolet.

Sau nhiều đợt giảm giá mạnh tay năm 2020, đại lý VinFast Chevrolet trên toàn quốc đồng loạt thông báo hết hàng đối với mẫu xe Trailblazer và Colorado. Một tư vấn bán hàng cho biết, phía nhà phân phối đã ngừng nhập khẩu ôtô Chevrolet từ rất lâu, và không có ý định đưa thêm sản phẩm mới về Việt Nam.
Như vậy, người tiêu dùng Việt Nam không thể tiếp tục mua xe mới chính hãng của Chevrolet, mà phải tìm đến thị trường xe cũ hoặc các đại lý nhập khẩu tư nhân.
Hiện tại, website chính thức của Chevrolet Việt Nam ( chevrolet.com.vn ) không thể truy cập, và website mới của VinFast không còn chứa thư mục Ôtô Chevrolet như trước đây. Fanpage Chevrolet dành cho thị trường Việt Nam đã ngừng đăng tải bài viết mới từ tháng 11/2019, và báo cáo VAMA dừng thống kê doanh số của hãng xe Mỹ từ tháng 2/2020.
Hồi tháng 12/2020, Chevrolet Trailblazer được giới tư vấn bán hàng chào bán với mức giá 780-809 triệu đồng cho phiên bản LTZ, thấp hơn gần 300 triệu đồng so với giá niêm yết 1,066 tỷ đồng. Ưu đãi áp dụng cho lô xe sản xuất năm 2019.
Sau giảm giá gần 300 triệu, đại lý VinFast đã xả hết xe Chevrolet hàng tồn ở Việt Nam
Trong khi đó, hồi tháng 3/2020, mẫu xe bán tải Colorado cũng được các đại lý đồng loạt chào bán với mức giá 558,9-665,1 triệu đồng, thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết mà hãng công bố. Phía đại lý từ lâu đã bán xe Chevrolet với giá thấp hơn giá niêm yết do không còn nhiều sức cạnh tranh với đối thủ đồng hạng.
Với sức mua thấp, GM (hãng mẹ của Chevrolet) mất dần vị thế ở Đông Nam Á, dẫn tới hậu quả phải đóng cửa nhà máy Thái Lan hồi đầu năm nay. Thời điểm đó, phía VinFast khẳng định vẫn tiếp tục phân phối 2 dòng xe Trailblazer và Colorado, nhưng không đề cập việc sẽ nhập khẩu xe Chevrolet từ quốc gia nào.
Theo Pháp Luật & Bạn Đọc
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484