24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 6, lên đỉnh nửa năm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 6, lên đỉnh nửa năm

Ảnh Internet

Hoạt động sản xuất tại Trung Quốc cải thiện tốt hơn kỳ vọng trong tháng 6 sau khi chính phủ nước này dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa phòng Covid-19.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit của Trung Quốc trong tháng 6 là 51,2, tăng so với con số 50,7 trong tháng 5. PMI trên 50 cho thấy lĩnh vực sản xuất đang mở rộng và ngược lại. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đưa ra dự báo 50,5.
Kinh tế Trung Quốc đang dần dần phục hồi sau khi giảm 6,8% trong quý I. Phần lớn các khu vực tại nước này đã mở cửa trở lại sau nhiều tuần phong tỏa để ngăn Covid-19 lây lan.
Tuy nhiên, lực cầu còn yếu, nhiều nhà sản xuất đang chật vật xoay xở vì số đơn hàng từ nước ngoài giảm hoặc bị hủy. Một số đối tác thương mại của Trung Quốc đang nới lỏng các hạn chế và tái khởi động kinh tế nhưng nhiều bên vẫn chưa kiểm soát được đại dịch.
Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trong tháng 6, lên đỉnh nửa năm
Diễn biến PMI Caixin/Markit Trung Quốc trong thời gian gần đây.
Người tiêu dùng vẫn thận trọng trong bối cảnh việc làm giảm và lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ hai ở Trung Quốc, đặc biệt là sau khi ổ dịch mới xuất hiện ở thủ đô Bắc Kinh.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã triển khai các biện pháp hỗ trợ từ đầu tháng 2, bao gồm giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, cho vay chỉ định các doanh nghiệp bị Covid-19 ảnh hưởng. Theo các nguồn thạo tin, cơ quan này sẽ hạ lãi suất tái cho vay và tái chiết khấu 25 điểm cơ bản từ ngày 1/7.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484