Nguyễn Phương Nam Pro

Sản lượng đường 6 tháng đầu năm dự kiến ​​tăng 7,7%

Chủ đề: Chuyên gia
Sản lượng đường 6 tháng đầu năm dự kiến ​​tăng 7,7%

Ảnh Internet

Sản lượng đường tại khu vực trọng điểm Nam Brazil dự kiến ​​đạt tổng cộng 2,4 triệu tấn trong nửa đầu tháng 6, phản ánh mức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái, một cuộc khảo sát của S&P Global Commodity Insights gồm 12 nhà phân tích cho thấy ngày 23/6.

Sản lượng đường 6 tháng đầu năm dự kiến ​​tăng 7,7%

Thời tiết ở Trung-Nam thuận lợi cho việc nghiền trong 6 tháng đầu tháng 6, dự kiến ​​ít hơn một ngày sẽ có mưa và khoảng 250-255 nhà máy hoạt động tính đến ngày 16 tháng 6.

S&P Global cho biết: “Mặc dù có nhiều ước tính về sản lượng mía 6 tháng 6, nhưng vẫn có sự đồng thuận rộng rãi, với sự kết hợp sản lượng dự kiến ​​vẫn có lợi cho sản xuất ethanol so với năm ngoái”. "Ngoài ra, số liệu sản xuất 6 tháng 6 năm ngoái dự kiến ​​sẽ cao hơn năm ngoái do lượng mưa lớn trong 6 tháng 6 năm 2021 ở Đông Nam, khiến các nhà máy phải ngừng sản xuất trong vài ngày."

Tỷ trọng mía được sử dụng để sản xuất đường dự kiến ​​là 44,6%, giảm so với 46,2% của một năm trước đó. Các nhà sản xuất Brazil đã tận dụng lợi thế của giá etanol cao gần đây trong giai đoạn đầu của vụ thu hoạch, nhưng hiện các nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu chuyển nhiều hơn lượng mía nghiền của họ sang sản xuất đường.

Platts đánh giá nhà máy sản xuất etanol ngậm nước Ribeirao Preto được chuyển đổi thành đường thô tương đương ở mức 17,57 cent / lb vào ngày 22/6, theo dữ liệu của S&P Global. Hợp đồng tương lai đường NY11 tháng 7 đã thanh toán vào ngày 22 tháng 6 ở mức 18,45 cent / lb, phản ánh mức phí bảo hiểm 0,88 cent / lb đối với giá etanol ngậm nước tính theo đường thô tương đương ex-CBIO.

Phí bảo hiểm của đường đối với sản xuất etanol sẽ tiến gần tới 0,25 cent / lb nếu tín dụng khử cacbon được thêm vào tính toán phí bảo hiểm. CBIO, tương đương với 1 tấn CO2 không thải vào khí quyển, là một công cụ do các nhà sản xuất và nhập khẩu nhiên liệu sinh học ban hành để đảm bảo Brazil đạt được mục tiêu khử cacbon.

Đường thu hồi trên một tấn mía, hay ATR, dự kiến ​​là 133,6 kg / tấn, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng sản lượng ethanol từ mía đường dự kiến ​​là 1,95 tỷ lít, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng etanol hyđro dự kiến ​​là 1,24 tỷ lít, theo mức trung bình của các câu trả lời của các nhà phân tích đối với cuộc khảo sát. Đây sẽ là mức tăng 23,8% trong năm. Theo khảo sát, sản lượng ethanol khan trong 6 tháng đầu năm là 710 triệu lít, thấp hơn 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội công nghiệp UNICA dự kiến ​​sẽ công bố số liệu sản xuất chính thức vào đầu tuần tới.

Nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp trên thị trường hàng hoá để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 ( Liên hệ Tác giả)

Nguyễn Phương Nam

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm