24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Sân bay Nội Bài xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sân bay Nội Bài xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người

Ảnh Internet

Xác nhận với VTC News, ông Tô Tử Hà, Quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đã gửi đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người làm việc tại đây.

Công văn đề xuất này được gửi đến Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội. Việc đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại sân bay Nội Bài, theo ông Tô Tử Hà là do lo ngại sân bay có thể bị đóng cửa nếu có người dương tính với COVID-19.
Ông Tô Tử Hà cho biết thêm, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.
Đến thời điểm hiện tại, riêng sân bay quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.
"Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra", nội dung được ông Tô Tử Hà nêu trong công văn.
Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, sân bay Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.
Ông Tô Tử Hà khẳng định việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu sân bay Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.
Hiện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vẫn đang chờ quyết định của cơ quan chức năng về đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.
Thông tin với VTC News, ông Vũ Thế Phiệt - Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - cho biết, TP.HCM cũng đang tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cảng vụ hàng không miền Nam đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách ở khu vực nhà ga từ chiều 30/1 và tiếp tục lấy mẫu toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày tới.
Đào Bích
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484