24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc về TP.HCM

Chuyên mục: Kinh doanh
Samsung dời phần lớn dây chuyền sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc về TP.HCM

Việt Nam sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung hàng đầu thế giới. - Ảnh: SAMSUNG

Samsung sẽ dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính từ Trung Quốc về Khu công nghệ cao, Quận 9, TP.HCM trong năm 2020.

Ngày 19-6, Công ty điện tử Samsung Vina chính thức công bố việc di dời phần lớn dây chuyền sản phẩm màn hình máy tính thương hiệu Samsung từ Trung Quốc về nhà máy Samsung HCMC CE Complex (SEHC), tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Việc di dời sẽ diễn ra ngay trong năm 2020 này.
Khi đó Việt Nam sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung với quy mô hàng đầu trên thế giới. Với vị trí là cửa ngõ quan trọng đến với các nước Đông Nam Á, Việt Nam sẽ giúp Samsung củng cố được sự hiện diện của sản phẩm màn hình máy tính tại khu vực này.
Hiện đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.
Theo báo cáo của IDC, thị phần màn hình máy tính Samsung từ 24 inch trở lên tại Việt Nam vào quý 1 năm 2020 là 34%, đứng đầu thị trường. Nhu cầu của người dùng cho các sản phẩm màn hình lớn hơn ngày càng tăng cao, và Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất có khả năng đáp ứng mong mỏi của người dùng cho các sản phẩm màn hình lớn hơn và nhiều công nghệ vượt trội hơn.
Đại diện Samsung cho biết việc di dời dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam cũng sẽ giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có được những sản phẩm màn hình máy tính mới nhất và nhanh nhất so với những thị trường khác.
Đức Thiện
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665