24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Cao Bảo Pro

Sai lầm về miễn dịch Covid -19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sai lầm về miễn dịch Covid -19

Ảnh Internet

Rất nhiều người cho rằng những người đã nhiễm covid-19, sau khi khỏi thì sẽ có kháng thể và sẽ miễn dịch với covid-19.

Với suy nghĩ ấy, họ cho rằng mình thà nhiễm covid-19 sớm, cơ thể có kháng thể, có miễn dịch thì yên tâm và được tự do đi lại thoải mái mà không lo sợ lây nhiễm. Có nhiều người còn cho rằng một cộng đồng có trên 60% người có kháng thể (nhiễm covid đã khỏi) thì tạo được miễn dịch cộng đồng, nhờ đó covid-19 không lây lan nữa, và dịch sẽ được ngăn chặn.
Thực ra quan niệm trên không đúng, bởi các nghiên cứu gần đây cho thấy các bệnh nhân covid-19 sau khi hồi phục chỉ giữ được kháng thể trong vòng 2 đến 3 tháng thôi, sau đó kháng thể yếu dần và biến mất.
Chính vì vậy mà nếu đã nhiễm covid-19 thì sau hồi phục chỉ có thể yên tâm được 3 tháng thôi, sau đó họ lại có nguy cơ bị nhiễm covid-19 như người bình thường, và việc tạo miễn dịch cộng đồng của một quốc gia bằng việc có 60% người nhiễm covid-19, không bao giờ đạt được, bởi khi đạt được ngưỡng 60% người nhiễm covid-19 thì thường mất quá 3 tháng, thậm chí 6-9-12 tháng, khi ấy thì nhóm người nhiễm đầu tiên đã mất kháng thể rồi và họ lại trở thành những người có nguy cơ lây nhiễm, tức con số 60% miễn dịch là giả.
Đỗ Cao Bảo
FB Đỗ Cao Bảo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484