24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Rời “ghế” P.TGĐ Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh đi đâu?

Chuyên mục: Tài chính
Rời “ghế” P.TGĐ Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh đi đâu?

Ông Đỗ Tuấn Anh tại một sự kiện

Dù không còn làm Phó Tổng Giám đốc Techcombank, song ông Đỗ Tuấn Anh vẫn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của nhà băng này, bên cạnh đó là vai trò CEO của một tập đoàn kinh tế.

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã CK: TCB) mới thông qua quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đỗ Tuấn Anh kể từ ngày 15/7/2020.
Ông Đỗ Tuấn Anh, sinh năm 1973, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Tại Techcombank, ông Tuấn Anh từng có quãng thời gian làm quyền Tổng Giám đốc (từ tháng 8/2013 đến tháng 3/2015), trợ lý cao cấp cho HĐQT, Giám đốc Khối chiến lược và phát triển, Trưởng ban kiểm toán. Từ tháng 6/2015, ông giữ chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank.
Là lãnh đạo kỳ cựu và tài năng của Techcombank, việc ông Đỗ Tuấn Anh rời ban điều hành nhà băng này có phần gây bất ngờ cho thị trường. Những tìm hiểu của VietTimes có thể sẽ lý giải phần nào động thái này.
Theo đó, tại một sự kiện ở Hà Nội hôm 27/6, ông Đỗ Tuấn Anh đã đại diện cho Tập đoàn KDI Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND TP. Hà Nội để đầu tư phát triển khu đô thị mới hiện đại có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Quận Bắc Từ Liêm.
Tại buổi lễ, ông Đỗ Tuấn Anh được giới thiệu là Tổng Giám đốc của Tập đoàn KDI Holdings.
Rời “ghế” P.TGĐ Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh đi đâu?
Ông Đỗ Tuấn Anh (hàng trước, bên trái) đại diện KDI Holdings và Đại diện UBND TP Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác
Mà theo quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, một cá nhân không được kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo ngân hàng và doanh nghiệp
Cụ thể, Phó Tổng Giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của TCTD không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.
Do đó, việc ông Đỗ Tuấn Anh được miễn nhiệm khỏi chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank có thể hiểu là động thái nhằm tuân thủ các quy định của Luật TCTD sửa đổi.
Tuy vậy, ông Tuấn Anh vẫn giữ vai trò cốt yếu tại Techcombank, với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT./.
Nguyễn Ánh
Viet Times

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

54.00

-1.64%

Biểu đồ mã TCB
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665