24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Rộ tin đồn ông Donald Trump mua lại ứng dụng mạng xã hội vô danh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Rộ tin đồn ông Donald Trump mua lại ứng dụng mạng xã hội vô danh

Ông Trump có thể mua mạng xã hội của người khác rồi biến nó thành của mình. Ảnh chụp màn hình

Theo các nguồn tin của trang Axios, có lẽ ông Donald Trump định đi theo hướng mua lại một nền tảng có sẵn rồi dựa vào đó tạo ra mạng xã hội cho riêng mình. Điều này cũng hợp với phong cách làm việc của ông là thích mua bán, cấp phép tên tuổi và tài trợ cho các hoạt động kinh doanh hơn là tự tay xây dựng một dự án nào đó từ đầu đến cuối.

Hiện cựu Tổng thống Mỹ và cố vấn công nghệ Dan Scavino đang nhắm đến ứng dụng FreeSpace. Nhưng chưa có gì đảm bảo cả hai sẽ đi đến thỏa thuận chung. Nguồn tin cho biết ông Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng: "Có thể là một công ty nào đó trong số nhiều công ty, sẽ có nhiều cuộc họp trong tuần này".
Xuất hiện trên Fox News gần đây, cố vấn Jason Miller thông báo ông Trump sẽ trở lại mạng xã hội trong vòng vài tháng tới, thành lập nền tảng riêng có thể "thay đổi hoàn toàn cuộc chơi".
Rộ tin đồn ông Donald Trump mua lại ứng dụng mạng xã hội vô danh
Ứng dụng FreeSpace. Ảnh chụp màn hình.
Dẫu vậy, ứng dụng FreeSpace được nhắc đến trong tin đồn lại mang màu sắc tích cực, an toàn, rất khác với những ứng dụng có liên quan đến ông Trump trước đó như Parler hay Gab. Thông điệp chính của FreeScape là "củng cố những thói quen tốt và biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn". FreeSpace tuyên truyền về việc khuyến khích mọi người chia sẻ những nội dung tươi sáng, thói quen lành mạnh nhằm lan tỏa giá trị và niềm tin đến cộng đồng người dùng trên nền tảng của mình.
Ngoài ra, FreeSpace có mọi tính năng điển hình của bất kỳ mạng xã hội nào, như Activity Wall tương ứng với News Feed của Facebook, các kênh nội dung, phòng chat nhóm...
Ứng dụng tự xưng là mạng xã hội "dành cho những nhà tư tưởng tự do, vận động viên và doanh nhân". Người điều hành FreeSpace là Jon Willis - CEO công ty Matchstick Media có trụ sở tại Arizona (Mỹ).
Ra mắt trên App Store và Google Play ngày 1/2 năm nay, FreeSpace vẫn còn mới và chỉ có 20.000 lượt tải xuống.
PV
Theo Thanh Niên/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484