24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Reuters: Nga mở lại đường bay với Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Reuters: Nga mở lại đường bay với Việt Nam

Hà Nội là một trong những thành phố được mở lại đường bay với Nga, theo Reuters.

Theo hãng thông tấn Reuters, các thành phố trong danh sách được mở lại đường bay gồm Hà Nội, Helsinki, New Delhi và Doha. Quyết định mở lại được bay được thông qua sau khi 4 nước đạt được một số tiêu chuẩn nhất định về phòng chống dịch bệnh.
Thông báo này được chia sẻ sau cuộc họp cơ quan quản lý coronavirus của chính phủ cho biết, 4 quốc gia chứng kiến ít hơn 40 ca mắc Covid-19 mới mỗi hai tuần trên 100.000 người.
Đến nay Việt Nam ghi nhận 1.537 ca mắc Covid-19 với 35 người chết và 1.380 trường hợp khỏi bệnh. Tính đến 18h ngày 16/1, Việt Nam có 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ 25.7 đến nay là 553 .
Hôm nay (17/1) là ngày thứ 46 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. TP Hồ Chí Minh cũng trải qua 46 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng.
Mới đây, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết gần 1.500 biến thể SARS-CoV-2 đã được tìm thấy ở nước này.
Viện Vi khuẩn Saratov của Nga đang phân tích tất cả các thông tin hiện có về những thay đổi của virus gây dịch Covid-19 trên thế giới. Bà Popova lưu ý rằng: Những thay đổi được nói đến rất nhiều hiện nay ở một số quốc gia, chủ yếu là châu Âu, đã có thể thấy từ tháng 9. Những phát hiện đầu tiên với những thay đổi tương tự hoặc rất giống là vào tháng 6/2020.
Đồng thời, bà Popova nhận định rằng Covid-19 sẽ trở thành một bệnh truyền nhiễm theo mùa như cúm, không có lý do gì để hy vọng rằng sự lây lan của nó sẽ ngừng lại.
Vào cuối tuần trước, Nga đã công bố về trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Anh được ghi nhận tại nước này.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu bắt đầu tiến hành tiêm chủng đại trà cho tất cả người dân từ đầu tuần tới và nhấn mạnh vaccine Sputnik -V của Nga là tốt nhất trên thế giới. Ông Putin cũng yêu cầu xem xét về hiệu quả của vaccine đối với các biến thể mới.
Tới thời điểm hiện tại, Nga đã ghi nhận hơn 3,4 triệu ca dương tính với virus corona, trong đó hơn 61.000 trường hợp tử vong.
Theo VTV
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484