HKN Pro

RAL - Kinh doanh tăng trưởng tốt, nhưng canh cánh nỗi lo nợ xấu

Chuyên mục: Chuyên gia

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) đã công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021, doanh thu đạt 2.262 tỷ, lợi nhuận sau thuế 166 tỷ, lần lượt tăng 21% và 29% so với cùng kỳ năm trước.

RAL - Kinh doanh tăng trưởng tốt, nhưng canh cánh nỗi lo nợ xấu

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đó là khoản phải thu khách hàng tăng gần 600 tỷ từ 2.670 lên 326 tỷ (bán hàng ghi nhận doanh thu nhưng chưa thu tiền). Trích lập nợ xấu tăng từ 73.7 tỷ lên 157 tỷ. Trước đó, năm 2019, công ty kiểm soát rất tốt các khoản công nợ phải thu cũng như nợ xấu. Các khoản này có chiều hướng tăng lên dần đều trong giai đoạn gần đây.

RAL - Kinh doanh tăng trưởng tốt, nhưng canh cánh nỗi lo nợ xấu

Trong kỳ họp Đại hội cổ đông bất thường vừa qua, đại diện công ty trả lời tăng công nợ do khách hàng ảnh hưởng bởi covid, nhưng thời điểm hiện tại khi cả nước đã chuyển sang trạng thái sống chung với dịch, thì việc phải thu khách hàng cũng như trích lập nợ xấu tiếp tục tăng lên có thể trở nên đáng ngại nếu công ty không kiểm soát việc này tốt hơn.

Những chia sẻ trên đây dựa trên quan điểm và kinh nghiệm cá nhân của người viết, chỉ mang tính tham khảo. Nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm cá nhân với các quyết định của mình. Ý kiến góp ý với người viết xin được gửi về email: dautu2020@outlook.com

HKN

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
HKN Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
3 Bình luận 3 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm