24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My
Sẽ có vài thay đổi nhỏ cho quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates và Melinda French Gates

Quỹ từ thiện 50 tỷ USD của vợ chồng Bill Gates giờ ra sao?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quỹ từ thiện 50 tỷ USD của vợ chồng Bill Gates giờ ra sao?

​​​​​​​ Bill Gates và Melinda French Gates đang cân nhắc một vài thay đổi đối với quỹ từ thiện của họ. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Bill và Melinda Gates đang xem xét đưa những thành viên bên ngoài vào hội đồng quản trị của quỹ.

Sau khi công bố ly hôn hôm 3/5, Bill Gates và Melinda French Gates đang cân nhắc một vài thay đổi đối với quỹ từ thiện của họ.
“Như tôi đã nói với các nhân viên vào tuần trước, tôi đang tích cực thảo luận với Bill và Melinda về các bước mà họ và Warren Buffett có thể thực hiện để củng cố tính bền vững cũng như sự ổn định lâu dài của quỹ”, Mark Suzman, Giám đốc điều hành của Gates Foundation nói.
Suzman cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chia sẻ thêm rằng Bill và Melinda đã “tái khẳng định cam kết của họ với quỹ từ thiện này và tiếp tục làm việc cùng nhau để thực hiện sứ mệnh của chúng tôi”.
Theo nguồn tin của Wall Street Journal, Bill và Melinda cũng đang xem xét đưa những thành viên bên ngoài vào hội đồng quản trị. Hiện Bill & Melinda Gates Foundation chỉ có 3 người được ủy thác là Bill Gates, Melinda French Gates và Warren Buffett – người đóng góp hơn 27 tỷ USD cho tổ chức này trong suốt 15 năm qua.
Việc chỉ có 3 thành viên trong hội đồng quản trị được cho là không tương xứng với quy mô của Bill & Melinda Gates Foundation. Ford Foundation - quy mô gần bằng 1/5 so với quỹ của Bill Gates - có 15 thành viên. Rockefeller Foundation – quy mô bằng 1/10 – không bao giờ có ít hơn 12 thành viên trong hội đồng quản trị.
Khi vợ đồng đồng sáng lập Microsoft tuyên bố chia tay vào đầu tháng 5, người phát ngôn của quỹ cho biết trong một tuyên bố rằng "không có thay đổi nào đối với vai trò của họ hoặc tổ chức đã được lên kế hoạch".
Những tuần sau đó, đã có một số vụ chuyển nhượng cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD từ văn phòng đầu tư của Gates, Cascade Investment cho Melinda French Gates.
Bill Gates, 65 tuổi, hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản trị giá 144 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Linh Lam (Theo Bloomberg)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484