24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity rót 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc

Chuyên mục: Kinh doanh
Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity rót 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính, mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính, vừa thông báo đã đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính, mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Ngoài việc nắm cổ phần của Thu Cúc, thương vụ đầu tư còn giúp liên doanh có ghế trong hội đồng quản trị của bệnh viện.
Bà Nguyễn Thu Cúc, nhà sáng lập Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi rất vui khi hợp tác với VinaCapital. Họ có bề dày thành tích trong việc đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để tối đa hóa nguồn lực, cải thiện hoạt động và cho phép chúng tôi chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn. Kinh nghiệm trong lĩnh vực này là vô giá khi Thu Cúc mong muốn mở rộng hoạt động".
Trong khi đó, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư quỹ VinaCapital khen ngợi tầm nhìn của nhà sáng lập Thu Cúc.
"TCI được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn", ông Andy Ho nhận định.
Đây không phải lần đầu tiên, quỹ rót vốn vào lĩnh vực dịch vụ y tế, vào năm 2016 VinaCapital Vietnam Opportunity Fund đã đầu tư 9 triệu USD vào bệnh viện quốc tế Thái Hòa, nắm quyền kiểm soát trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Nói về vấn đề này, ông Andy cho rằng, khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công. Qũy đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thấy tiềm năng của ngành và từng rót vốn vào bệnh viện Thái Hòa (khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long) và công ty y tế Tâm Trí (có các bệnh viện tại miền Trung và Nam Việt Nam).
Ngoài ra, năm 2020 cũng là giai đoạn khó khăn với nền kinh tế. Qũy đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thoái vốn ra khỏi vài dự án để tập trung vào các khoản đầu tư tiềm năng hơn, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Được biết, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thành lập từ năm 2011, sau gần 1 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang thương hiệu có uy tín lớn trong ngành y tế, được Sở Y tế Hà Nội công nhận là Top 3 bệnh viện tư nhân có điểm chất lượng tốt nhất Hà Nội và Top 5 bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất Hà Nội. Hiện tại, bệnh viện đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.
Phương Anh
Báo Đầu Tư
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484