24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Quỹ đầu tư khởi nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội bắt tay ThinkZone, rót vốn đến 1 triệu USD cho startup

Chuyên mục: Kinh doanh
Quỹ đầu tư khởi nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội bắt tay ThinkZone, rót vốn đến 1 triệu USD cho startup

Quỹ đầu tư khởi nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác ThinkZone Ventures. Ảnh: Think Zone

ThinkZone Ventures và BK Fund, quỹ đầu tư khởi nghiệp của Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa công bố kế hoạch hợp tác dài hạn trong việc quản lý quỹ BK Fund I.

ThinkZone Ventures, với kinh nghiệm trong việc đầu tư vào các startup công nghệ, cùng mạng lưới đối tác và nguồn hỗ trợ lớn, đã tham gia hợp tác cùng Đại học Bách Khoa Hà Nội quản lý BK Fund. Quỹ BK Fund được thành lập từ vốn góp của các cựu sinh viên và cựu cán bộ của trường nhằm đầu tư và phát triển các dự án khởi nghiệp tiềm năng của Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Cụ thể, ThinkZone sẽ tìm kiếm, chọn lọc và thẩm định các startup tiềm năng để giới thiệu tới Hội đồng Đầu tư của BK Fund. Các startup sẽ có cơ hội nhận đầu tư từ ThinkZone Ventures, BK Fund, cũng như các nhà đầu tư cá nhân trong đội ngũ BK Fund. Với startup thực sự tiềm năng, quy mô đầu tư có thể lên tới 1 triệu USD.
Những startup này cũng sẽ được chọn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp ThinkZone Accelerator, trực tiếp nhận các gói huấn luyện và hỗ trợ lên tới hơn 50.000 USD từ các đối tác AWS, MISA, VietnamBiz, FPT Play,... Các startup này cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nhân kỳ cựu trong mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa.
Ông Bùi Thành Đô, Founding Partner & CEO của ThinkZone Ventures chia sẻ về hợp tác này: “ThinkZone Ventures đang chuẩn bị cho Fund II đầu tư vào các startup từ giai đoạn Seed đến Pre-Series A, việc hợp tác với BK Fund sẽ giúp chúng tôi tăng nguồn lực để hỗ trợ các dự án từ Đại học Bách Khoa phát triển và gia nhập thị trường”.
Thời gian qua, ThinkZone và BK Fund đã tổ chức các buổi pitching hàng tháng với sự tham gia của 7 startup. Sau quá trình chọn lọc, 2 bên đã quyết định đầu tư vào 2 startup, một trong số đó là GIMO - Nền tảng ứng lương linh hoạt 24/7.
Linh Lam
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484