24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Quỹ đầu tư Hàn Quốc 'trúng số' khi đầu tư vào bom tấn Oscar Parasite

Chuyên mục: Kinh doanh
Quỹ đầu tư Hàn Quốc 'trúng số' khi đầu tư vào bom tấn Oscar Parasite

Parasite trở thành phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên trong lịch sử giành giải Oscar cho giải "Bộ phim hay nhất" (Best Picture).

Parasite với chi phí thực hiện khoảng 11 triệu USD hiện thu về hơn 165 triệu USD, doanh thu bán vé được kỳ vọng tiếp tục tăng sau khi lễ trao giải Oscar kết thúc. 

Chiến thắng gây sốc giải Oscar của bộ phim "Parasite" là tin không thể tốt hơn đối với một quỹ đầu tư nhỏ của Hàn Quốc.
Cụ thể, quỹ đầu tư do Ryukyung PSG Asset Management Inc. có trụ sở tại Seoul điều hành đã chi ra khoảng 500.000 USD vào bộ phim và giúp nó trở thành phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên trong lịch sử giành giải Oscar cho giải "Bộ phim hay nhất" (Best Picture). Cho đến nay, Parasite với chi phí thực hiện khoảng 11 triệu USD đã thu về hơn 165 triệu USD, doanh thu bán vé được kì vọng sẽ còn tiếp tục tăng lên nữa sau khi lễ trao giải Oscar kết thúc.
Quỹ bán tư nhân chỉ đầu tư vào các bộ phim do CJ Group phân phối và thu về lợi nhuận khoảng 72,1% kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2018, theo dữ liệu được biên soạn bởi Công ty Chứng khoán KB. Nó cũng hưởng lợi từ các tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc khác, bao gồm cả "Extreme Job" và "Exit".
Thành công của quỹ đầu tư này cho thấy cách các nhà đầu tư đang rót tiền vào các khoản đầu tư thay thế, ví dụ như các quỹ tài trợ phim ảnh khi lãi suất toàn cầu giảm. Bộ phim đoạt giải Oscar này xuất hiện khi ngành công nghiệp "xuất khẩu văn hóa" bao gồm K-Pop và phim ảnh đang trở nên quan trọng hơn đối với nền kinh tế Hàn Quốc tại thời điểm nước này đang không còn chú trọng vào các ngành công nghiệp sản xuất tập trung.
Andy Kim, một nhà phân tích tại Samsung Securities Co., Seoul cho biết: "Các quỹ đầu tư cho điện ảnh đang là tâm điểm của nhiều người". Mặc dù mức độ phổ biến của Parasite, có thể giúp thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, nhưng vẫn khó có thể thu hút các nhà đầu tư thường xuyên bởi sự biến động cao trong ngành cũng như khó khăn trong việc đánh giá liệu một bộ phim có bán chạy hay không.
Các công ty, nhãn hàng hưởng lợi từ bộ phim
Quỹ đầu tư của Hàn Quốc này không chỉ hưởng lợi từ các giải thưởng mà "Parasite" đã nhận được. Cổ phiếu của Barunson Entertainment & Arts Corp, công ty sản xuất phim điện ảnh, đã tăng khoảng 90% trong tuần này. Công ty CJ E&M, nhà đầu tư và tiếp thị chính, cổ phiếu đã tăng 4,5% trong giai đoạn này.
Quỹ đầu tư Hàn Quốc 'trúng số' khi đầu tư vào bom tấn Oscar Parasite
Công ty CJ E&M, nhà đầu tư và tiếp thị chính, cổ phiếu đã tăng 4,5% trong giai đoạn này.
Cổ phiếu của NongShim Co., công ty sản xuất các sản phẩm mì ăn liền có trong phim, đã tăng khoảng 11% trong tuần này. Ryukyung PSG Asset Management điều hành quản lý quỹ đầu tư 3,1 tỷ won (2,6 triệu USD) và giám sát 1,7 nghìn tỷ won tài sản khác.
Theo Trí Thức Trẻ
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484