24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Tổng thống El Salvador quá mạo hiểm, sự mạo hiểm này có thể giúp El Salvador trở nên giàu có hơn khi người dân nước này sở hữu được một lượng bicoin lớn và giá trị tăng mạnh, nhưng cũng có thể làm cho đất nước nghèo đi nếu đến một lúc nào đó đồng tiền ảo bitcoin bốc hơi trở về con số 0.

Quốc gia đầu tiên sắp chấp nhận Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Quốc gia đầu tiên sắp chấp nhận Bitcoin

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele. Ảnh: Bloomberg

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele thông báo quốc gia này đang hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.

Tại hội nghị về Bitcoin vừa diễn ra ở Miami (Mỹ), Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele thông báo quốc gia này đang hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.
"Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp", Bukele cho biết.
Jack Mallers, người sáng lập Strike cho rằng động thái này sẽ làm dịu những lo ngại trên khắp thế giới về Bitcoin. "Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin như một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ", Mallers nói.
El Salvador là một quốc vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt khi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.
Bitcoin hiện không được hỗ trợ bởi một tài sản nào, cũng như chưa được bất kỳ chính phủ chấp thuận nào. Giá trị của nó một phần nhờ tình trạng khan hiếm nguồn cung khi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.
El Salvador vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách thức triển khai. Theo CNBC, quốc gia ở Trung Mỹ đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với công nghệ này làm cơ sở. Đảng của Bukele có quyền kiểm soát Quốc hội nên rất có thể dự luật được thông qua.
Theo Coinmarketcap, Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc giá 36.000 USD. Trong 24h qua, đồng tiền này đã giảm hơn 4%.
Theo VnExpress
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484