24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Quảng Ninh: Phong tỏa nhà nghỉ 'chứa' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn cách ly

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Ninh: Phong tỏa nhà nghỉ 'chứa' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn cách ly

Cơ quan y tế của tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Một nhà nghỉ trên phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa bị phong tỏa cách ly.

Ngày 6/12, thông tin từ UBND thành phố Hạ Long cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định phong tỏa cách ly tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình (tổ 4, khu 2, phương Bãi Cháy, thành phố Hạ Long ). Đây là nơi lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.
Ngay sau khi ban hành quyết định trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hạ Long đã bố trí lực lượng quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 người Trung Quốc, cách ly tại chỗ những người trong khách sạn, tiến hành khử khuẩn, giám sát y tế đối với những người trong khu vực phong tỏa.
“thành phố Hạ Long đang xem xét để xử lý vi phạm đối với nhà nghỉ Hòa Bình vì vi phạm các quy định tại Nghị định 167/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, vị lãnh đạo thành phố Hạ Long nói.
Cũng liên quan đến việc quản lý người nhập cảnh trốn cách lý, đêm 4/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) qua kiểm tra đã phát hiện một đò gỗ chở 8 người Việt Nam trở về từ Macau (Trung Quốc), đang có ý định trốn cách ly từ một tàu biển để lên bờ vào khu vực nội thị thành phố Hạ Long .
Vụ việc đã được cơ quan chức năng ngăn chặn, bằng cách buộc 8 người nói trên quay trở lại tàu biển tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Theo Thanh Niên
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484