24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Quan chức thời ông Trump bị bắt vì bạo loạn Đồi Captiol

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quan chức thời ông Trump bị bắt vì bạo loạn Đồi Captiol

Đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào trong tòa nhà quốc hội Mỹ tại Washington hôm 6/1. Ảnh: AFP.

Federico Klein, trợ lý Bộ Ngoại giao được bổ nhiệm dưới thời Trump, bị bắt vì liên quan tới cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Samantha Shero, phát ngôn viên văn phòng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại Washington, hôm 4/3 xác nhận cựu quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ Klein, 42 tuổi, đã bị bắt và tạm giam ở Virginia vì liên quan cuộc tấn công vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Tuy nhiên, Shero không nói rõ Klein phải đối mặt với tội danh nào.
Klein là quan chức được cựu tổng thống Donald Trump bổ nhiệm đầu tiên phải đối mặt với các cáo buộc liên quan tới bạo loạn Đồi Capitol. Klein từng làm việc trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Trump và là một trong số các trợ lý của chiến dịch được đảm nhận chức vụ trong chính quyền.
Klein gia nhập Bộ Ngoại giao năm 2017, chỉ vài ngày sau khi Trump nhậm chức, và là trợ lý đặc biệt của Cục Các vấn đề Tây bán cầu với mức lương 66.510 USD/năm.
Bà Carolina, mẹ của Klein, xác nhận con trai từng nói với bà về việc mình tới trung tâm mua sắm ở Washington vào ngày nổ ra cuộc bạo loạn. Bà cho biết quan điểm chính trị của Klein có chút nóng nảy, nhưng chưa từng nghe về việc anh này vi phạm pháp luật.
Cuộc bạo loạn Đồi Capitol nổ ra khi đám đông ủng hộ Trump quá khích xông vào tòa nhà quốc hội gây rối, khiến 5 người chết và gây thiệt hại hàng triệu USD. Hơn 260 bị cáo đã bị kết tội liên quan tới cuộc bạo loạn, trong đó nhiều người tuyên bố "trung thành" với Trump và chán ghét quốc hội Mỹ.
Ngọc Ánh (Theo Business Insider)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484