24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

PVEP nộp ngân sách nhà nước vượt 41% kế hoạch quý I/2021

Chuyên mục: Kinh doanh
PVEP nộp ngân sách nhà nước vượt 41% kế hoạch quý I/2021

Giàn khoan dầu khí của PVEP ở mỏ Rạng Đông. Ảnh: PVN

Trong quý I/2021, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất và tài chính; trong đó nộp ngân sách nhà nước vượt 41% kế hoạch.

Cụ thể, trong quý I/2021, tổng sản lượng khai thác quy dầu là 0,89 triệu tấn, vượt 5% kế hoạch và bằng 26% kế hoạch năm. Trong đó, sản lượng dầu và khí ngưng tụ condensate khai thác đạt 0,65 triệu tấn, vượt 9% kế hoạch và bằng 28% kế hoạch năm.
Sản lượng khai thác dầu thực tế cao hơn kế hoạch do hầu hết các mỏ trong nước khai thác ổn định với lưu lượng cao hơn dự báo.
Với sản lượng vượt kế hoạch, cộng với giá dầu trong những tháng đầu năm duy trì ở mức khả quan, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính quý I.
Tổng doanh thu của PVEP ước đạt 6.951 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch và bằng 35% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế trước phân bổ chi phí ước tính 1.191 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 1.709 tỷ đồng, vượt 41% kế hoạch và bằng 35% kế hoạch năm.
Đặc biệt, trong quý I/2021, tại các đơn vị và dự án của PVEP không xảy ra sự cố và tai nạn, tình hình an ninh an toàn biển được duy trì, đảm bảo tốt; các vụ vi phạm được kiểm soát, can thiệp kịp thời, không để xảy ra tai nạn sự cố liên quan đến việc vi phạm các công trình dầu khí tại các đơn vị từ các đối tượng tàu cá ngư dân, tàu lạ nước ngoài.
PVEP cho biết, bước vào năm 2021, PVEP xác định mục tiêu đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, tối ưu tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, chủ động thích ứng với mọi biến động của thị trường cùng với việc tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị điều hành.
Với những mục tiêu như vậy, PVEP đã xây dựng các giải pháp triển khai cụ thể, chi tiết thông qua việc ban hành các kế hoạch và chương trình hành động; phân giao chỉ tiêu và nhiệm vụ đến từng đơn vị và dự án, từng bộ phận chuyên môn.
Nhờ vậy, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và tài chính chủ chốt./.
Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484