24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

PVDrilling ước lãi ròng 6 tháng đạt 85 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ

Chuyên mục: Chứng khoán
PVDrilling ước lãi ròng 6 tháng đạt 85 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ

Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ ước đạt 85 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần.

Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, HoSE: PVD) ước doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 3.180 tỷ, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ ước 85 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần.
Năm 2020, công ty đặt kế hoạch doanh thu 4.680 tỷ đồng, tăng 7%; lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 68 tỷ đồng, giảm 63%. Kế hoạch dựa trên kịch bản giá dầu 60 USD/thùng và chưa tính đến yếu tố ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Theo kết quả ước tính, PVD đã hoàn thành 68% kế hoạch doanh thu và vượt kế hoạch lợi nhuận.
Nửa đầu năm, dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, dầu khí là một trong những lĩnh vực chịu tác động kép do sự sụt giảm nhu cầu toàn cầu khi các nước đồng loạt thực hiện phong tỏa hoặc bán phong tỏa và cuộc chiến giá dầu.
Tuy vậy, hoạt động của các giàn khoan của PVD ổn định và liên tục trong suốt giai đoạn dịch bệnh tăng cao, với 3,56 giàn tự nâng (JU) hoạt động so với 3,45 giàn JU hoạt động cùng kỳ năm ngoái, đơn giá cho thuê giàn cũng tăng khoảng 9% so với cùng kỳ. Đóng góp vào kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm còn là sự gia tăng hoạt động của các giàn khoan thuê, với 2,4 giàn hoạt động so với cùng kỳ năm trước không có giàn thuê. Các liên doanh của PV Drilling hoạt động khá tốt, lợi nhuận khả quan hơn cùng kỳ năm ngoái.
6 tháng cuối năm thị trường dầu khí dự kiến còn nhiều diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tăng cao tại một số nước như Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga… và giá dầu duy trì ở mức thấp.
Châu Anh
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484