24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

PNJ góp vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Chuyên mục: Kinh doanh
PNJ góp vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

PNJ sẽ góp không vượt quá 30% vốn điều lệ vào CTCP Người Bạn Vàng.

HĐQT Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa thông qua chủ trương góp vốn vào CTCP Người Bạn Vàng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp này khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động.
Tổng giám đốc Lê Trí Thông được giao quyết định thời điểm góp vốn và mức góp cụ thể vào công ty Người Bạn Vàng, nhưng con số không vượt quá 30% vốn điều lệ tại thời điểm tham gia. Tổng giám đốc thực hiện việc đánh giá, đàm phán hợp đồng, phân công nhân sự quản lý, giám sát thực hiện để bảo toàn vốn và sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.
Công ty cổ phần Người Bạn Vàng được thành lập giữa năm 2017 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Nửa năm sau, công ty tăng vốn lên 10 tỷ đồng và giữ nguyên đến nay. Ông Lê Trung Hiếu làm người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và là cổ đông nắm giữ 35% vốn.
Người Bạn Vàng là một startup, liên kết với PNJ trong lĩnh vực cầm trang sức. Công ty có 21 điểm giao dịch ở TP HCM và các tỉnh miền nam. Tất cả điểm giao dịch đều đặt bên trong cửa hàng PNJ. Chuỗi nhận cầm những trang sức quý như vàng, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...
Dữ liệu tài chính cuối năm 2019, startup này có tổng tài sản gần 38 tỷ đồng. Quy mô doanh thu đạt 7,9 tỷ đồng, gấp 2,2 lần năm 2018. Tuy nhiên công ty vẫn lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh 2,1 tỷ đồng.
Huy Lê
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484