24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy
Cán bộ tha hóa

Phú Thọ: Cựu cán bộ ngân hàng lừa hơn 1,3 tỷ đồng để lấy tiền đánh bạc

Chuyên mục: Pháp luật
Phú Thọ: Cựu cán bộ ngân hàng lừa hơn 1,3 tỷ đồng để lấy tiền đánh bạc

Ảnh Internet

Vừa qua, TAND tỉnh Phú Thọ đã xét xử bị cáo Đặng Tiến Dũng (SN 1992, ở xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, cựu cán bộ Ngân hàng TMCP Nam Á) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng là chuyên viên quan hệ khách hàng phòng giao dịch Thanh Thủy từ năm 2019. Để có tiền đánh bạc trên mạng internet và tiêu xài cá nhân, Dũng đã mượn danh nghĩa là cán bộ ngân hàng để vay tiền của những người thân quen.
Khi vay tiền các cá nhân này, Dũng đều lấy lý do là vay để cho khách hàng đang vay, đáo hạn tại ngân hàng và hứa hẹn 1,2 ngày sau sẽ trả nợ.
Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, Dũng sử dụng tiền vay vào mục đích mua tiền ảo (fan) để đánh bạc trên mạng internet và trả nợ.
Từ ngày 2/7/2019 đến ngày 18/7/2019, Dũng đã 3 lần thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 1,32 tỷ đồng.
Cụ thể, vào ngày 2/7/2019, Dũng hỏi vay anh Đỗ Công H. (SN 1985), số tiền 430 triệu đồng. Sẵn mối quan hệ và tin tưởng Dũng nên anh H. đã đưa tiền mặt cho Dũng vay mà không viết giấy tờ biên nhận tiền. Dũng chuyển số tiền trên vào tài khoản mang tên Lương Văn Tiến để mua tiền ảo để đánh bạc trên mạng internet.
Tương tự, ngày 16/7/2019, Dũng hỏi vay số tiền 370 triệu đồng của vợ chồng anh Đỗ Xuân Th. (SN 1973). Vợ chồng anh Th. nể nang vì Dũng từng làm hồ sơ thủ tục cho vay nên đã chuyển khoản cho Dũng vay tiền. Song họ cũng bị đối tượng này chiếm đoạt tiền.
Lần thứ ba, vào ngày 18/7/2019, Dũng chiếm đoạt số tiền 520 triệu đồng của vợ chồng anh Vũ Mạnh C. (SN 1979, là chủ nhà mà ngân hàng đang thuê làm văn phòng).
Xác minh về tài khoản đứng tên Lương Văn Tiến, cơ quan điều tra xác định, người đứng tên trên số CMND lại mang tên khác. Người này trình bày bản thân không sử dụng CMND để đăng ký bất cứ tài khoản nào. Do đó, cơ quan điều tra chưa xác minh, điều tra làm rõ. Sao kê tài khoản của Lương Văn Tiến hiện chỉ còn số dư 1,8 triệu đồng.
Công an tỉnh Phú Thọ đã cho Dũng thực hiện lại hành vi vào trang web fanvip.clib để thực nghiệm việc đánh bạc. Tuy nhiên, trang web này không truy cập được. Xác minh tại Cục thương mại điện tử và kinh tế số của Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và truyền thông..., các Cơ quan chức năng có văn bản phúc đáp trả lời, không có tài liệu có liên quan đến trang web này. Do đó, công an không có căn cứ để xử lý Dũng về hành vi đánh bạc.
Tại tòa, bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố, không kêu oan.
HĐXX nhận định, bị cáo thực hiện hành vi phạm tội với mong muốn chiếm đoạt tài sản của người khác nhằm thỏa mãn chi tiêu bất hợp pháp của cá nhân. Sau khi phạm tội, bị cáo đã bỏ trốn khỏi địa phương, gây khó khăn cho việc điều tra. Ngoài ra, bị cáo chưa bồi thường thiệt hại cho các bị hại.
Sau khi xem xét, tòa quyết định xử phạt bị cáo mức án 14 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại.
HLinh
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484