24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thu Cúc
Vậy là chứng khoán Mỹ đã ngóc đầu, khè màu xanh sau suốt mấy ngày ủ rũ. Bức tranh tươi sáng này liệu duy trì được bao lâu?

Phố Wall 'nhuộm' sắc xanh, kết thúc một tuần sụt giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall 'nhuộm' sắc xanh, kết thúc một tuần sụt giảm

Các số liệu cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, chấm dứt một tuần sụt giảm, nhờ những dấu hiệu tích cực về niềm tin của người tiêu dùng và doanh thu bán lẻ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,4%, đạt 27.875 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, đạt 3.110 điểm và chỉ số hỗn hợp Nasdaq cũng tăng 0,2%, đạt 8.519 điểm.
Ông Adam Sarhan thuộc công ty 50 Park Investments nhận định thị trường phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người tiêu dùng bởi đây là nguồn lực chiếm 75% nền kinh tế Mỹ và hiện nay chi tiêu của người tiêu dùng đang rất mạnh, nhất là khi đang bước vào mùa mua sắm.
Trước đó, khi mở đầu tuần mới vào ngày 18/11, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng kỷ lục nhưng đã giảm mạnh trong 3 ngày sau đó do những bất ổn gia tăng liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Ngày 22/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với hãng Fox News rằng hai bên đã tiến tới rất gần việc đạt được một thỏa thuận, nhưng ông cũng không quá nôn nóng về điều này. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố ông hy vọng một thỏa thuận đã gần đạt được nhưng ông cũng không “e sợ” đáp trả nếu cần thiết.
Khắc Hiếu
(TTXVN)

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665