24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn: Lượng tìm kiếm căn hộ mini tăng hơn 200%

Chuyên mục: Bất Động Sản
Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn: Lượng tìm kiếm căn hộ mini tăng hơn 200%

Lượng tìm kiếm căn hộ mini tăng đáng kể từ tháng 2 với mức độ tăng hơn 200%, điều này phản ánh nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tại buổi họp báo công bố tình hình thị trường bất động sản quý II sáng nay (8/7), ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc website Batdongsan.com.vn, cho biết lượng tìm kiếm căn hộ mini (có diện tích dưới 45 m2) trên website của đơn vị này tăng đáng kể từ tháng 2 với mức độ tăng hơn 200%. Ông Quốc Anh cho rằng điều này phản ánh xu hướng ngày càng có nhiều người trẻ, gia đình trẻ ra ở riêng và có nhu cầu sở hữu các căn hộ nhỏ, vừa túi tiền hơn.
Thị trường căn hộ mini đang bộc lộ nhiều bất cập, chủ yếu mang tính tự phát, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành, an toàn phòng cháy chữa cháy. Để loại hình này phát triển quy củ, cần có sự tham gia của các củ đầu tư có uy tín.
Ngoài chung cư mini, so với quý I, mức độ quan tâm của người tìm kiếm bất động sản nói chung tăng 7% trên khắp cả nước.
Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn: Lượng tìm kiếm căn hộ mini tăng hơn 200%
Nguồn: Batdongsan.com.vn
Trong quý II, lượng tin đăng - số liệu phản ánh nguồn cung bất động sản, đã phục hồi trở lại gần tương đương so với thời gian trước giãn cách xã hội, bắt đầu từ ngày 10/5. Tuy nhiên, sự phục hồi này biểu hiện khác nhau theo từng khu vực và loại hình.
Chẳng hạn, lượng tin đăng tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Hải Phòng tăng 11% trong khi Bình Dương lại giảm 11% và loại hình chung cư, nhà riêng tiếp tục được chào bán với số lượng gần tương đương thời gian trước giãn cách xã hội nhưng nhà mặt phố và đất nền giảm 20-30% so với cùng kỳ năm 2019.
Thủy Tiên
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484