24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. 

Bộ Y tế được yêu cầu phải xây dựng kế hoạch về trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm cho kịch bản ca mắc Covid-19 tăng cao để trình Chính phủ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng nay (10/5), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát.
Đồng thời, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 còn yêu cầu Bộ Y tế phải xây dựng kế hoạch về trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm cho kịch bản ca mắc Covid-19 tăng cao trình Chính phủ. Bộ Y tế được yêu cầu phải tham khảo thêm giá các loại sinh phẩm xét nghiệm của thế giới và nghiên cứu các loại sinh phẩm mới được sản xuất trong nước, nhập khẩu để đưa ra giá thành hợp lý.
Bộ Tài chính được giao chỉ đạo các sở tài chính không để tình trạng nợ đọng việc mua trang thiết bị, sinh phẩm chống dịch Covid-19, đảm bảo không để thiếu kinh phí trong việc mua sắm sinh phẩm, thiết bị phòng dịch.
Phó Thủ tướng cho biết chiến lược chống dịch của Việt Nam vẫn luôn tuân thủ việc phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch, cách ly và điều trị hiệu quả. Chiến lược này đã giúp Việt Nam thành công trong chống dịch thời gian vừa qua.
Tại cuộc họp, các chuyên gia tập trung phân tích việc lây lan mạnh của virus SARS-CoV-2 từ một số ổ dịch lớn như Bệnh viện K, Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2. Phân tích của các chuyên gia cũng cho thấy virus SARS-CoV-2 lần này có khả năng lây nhiễm nhanh, vì vậy việc xét nghiệm phải thần tốc.
Theo VTV
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484