24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Phiên sáng 9/3: Ồ ạt xả hàng, thị trường lao dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 9/3: Ồ ạt xả hàng, thị trường lao dốc

Áp lực bán mạnh trên diện rộng xuất hiện ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 9/3 khiến thị trường chìm trong biển đỏ và chỉ số VN-Index lao dốc, để mất gần 45 điểm.

Mặc dù phiên cuối tuần trước 6/3, đà giảm được thu hẹp đáng kể về cuối phiên giúp thị trường chỉ còn điều chỉnh nhẹ và thị trường đã tìm lại đà hồi phục sau 3 tuần điều chỉnh liên tiếp, nhưng diễn biến phức tạp của dịch virus Covid-19 khi Hà Nội đón ca nhiễm đầu tiên khiến giới đầu tư trở nên lo ngại hơn. Đây cũng là nhân tố chính khiến các chuyên gia chứng khoán có góc nhìn không mấy tích cực vào diễn biến thị trường trong tuần mới.
Theo nhận định của ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ đầu tư, CTCK VNDIRECT, ca nhiễm mới tại Hà nội cũng tạo ra tâm lý tiêu cực khó lường cho thị trường trong tuần tới. Rất khó để kỳ vọng về sự hồi phục mạnh mẽ nào diễn ra lúc này và thị trường chỉ cần không giảm sâu để đi ngang trong biên độ hẹp với sự phân hóa được duy trì đã là kịch bản tích cực nhất lúc này.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng giao dịch không mấy tích cực khi trạng thái bán ròng vẫn tiếp diễn. Trong tuần đầu tiên của tháng 3, khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán ròng, với giá giá lên tới gần 1.500 tỷ đồng, tăng 45% so với tuần cuối cùng của tháng 3.
Không nằm ngoài sự lo lắng trên, bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 9/3, áp lực bán trên diện rộng khiến thị trường chìm ngập trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index rơi thẳng xuống dưới mốc 850 điểm ngay khi mở cửa.
Áp lực xả hàng vẫn diễn ra ồ ạt, trong khi lực cầu tham gia khá yếu khiến hàng trăm mã mất điểm, trong đó nhiều mã lớn bé bị đẩy xuống mức giá sàn, đồng thời, thanh khoản thị trường cũng sụt giảm mạnh. Sau khoảng 50 phút giao dịch, trên sàn HOSE chỉ có 2 mã có khối lượng khớp hơn 1 triệu đơn vị là AMD và FLC.
... tiếp tục cập nhật
T.Thu
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484