24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Phiên sáng 8/1: Iran phóng tên lửa, thị trường nhuộm trong sắc dỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 8/1: Iran phóng tên lửa, thị trường nhuộm trong sắc dỏ

Thị trường chứng khoán khu vực và Việt Nam chìm trong sắc đỏ sau khi Iran phóng hàng chục quả tên lửa vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Đúng như đe dọa trước đó, Iran sáng nay đã phóng hàng chục quả tên lửa vào các căn cứ quân sự và mục tiêu của Mỹ ở Iraq để trả thù cho cái chết của Thiếu tướng Qassem Soleimani. Iran tuyên bố, cuộc trả thù ác liệt của Vệ binh Cách mạng bắt đầu.
Chưa có báo cáo về con số thương vong và động thái của Mỹ như thế nào, nhưng hậu quả dễ định lượng nhất của những quả tên lửa này là đã làm “sập” các thị trường chứng khoán trên thế giới.
Ngay khi mở cửa, thị trường chứng khoán châu Á từ Nhật Bản, tới Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… đều chìm trong sắc đỏ, nhiều thị trường có mức giảm hơn 1%.
Không nằm ngoài xu hướng chung của chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam cũng chìm trong sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay. VN-Index lao thẳng xuống đe dọa ngưỡng 950 điểm với sắc đỏ gấp hơn 3 lần sắc xanh trên bảng điện tử. Ngay cả các mã nóng trong phiên hôm qua cũng nhanh chóng đảo chiều giảm điểm, chỉ còn một vài mã dầu khí và một số mã đơn lẻ khác có sắc xanh, nhưng mức tăng cũng không quá mạnh.
Thanh khoản của thị trường cũng sụt giảm khi có rất ít nhà đầu tư dám mạo hiểm vào hàng lúc này.
Tiếp tục cập nhật...
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484