Lê Phương Nam

Phiên sáng 8/1: Iran phóng tên lửa, thị trường nhuộm trong sắc dỏ

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 8/1: Iran phóng tên lửa, thị trường nhuộm trong sắc dỏ

Thị trường chứng khoán khu vực và Việt Nam chìm trong sắc đỏ sau khi Iran phóng hàng chục quả tên lửa vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Đúng như đe dọa trước đó, Iran sáng nay đã phóng hàng chục quả tên lửa vào các căn cứ quân sự và mục tiêu của Mỹ ở Iraq để trả thù cho cái chết của Thiếu tướng Qassem Soleimani. Iran tuyên bố, cuộc trả thù ác liệt của Vệ binh Cách mạng bắt đầu.

Chưa có báo cáo về con số thương vong và động thái của Mỹ như thế nào, nhưng hậu quả dễ định lượng nhất của những quả tên lửa này là đã làm “sập” các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Ngay khi mở cửa, thị trường chứng khoán châu Á từ Nhật Bản, tới Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… đều chìm trong sắc đỏ, nhiều thị trường có mức giảm hơn 1%.

Không nằm ngoài xu hướng chung của chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam cũng chìm trong sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay. VN-Index lao thẳng xuống đe dọa ngưỡng 950 điểm với sắc đỏ gấp hơn 3 lần sắc xanh trên bảng điện tử. Ngay cả các mã nóng trong phiên hôm qua cũng nhanh chóng đảo chiều giảm điểm, chỉ còn một vài mã dầu khí và một số mã đơn lẻ khác có sắc xanh, nhưng mức tăng cũng không quá mạnh.

Thanh khoản của thị trường cũng sụt giảm khi có rất ít nhà đầu tư dám mạo hiểm vào hàng lúc này.

Tiếp tục cập nhật...

T.Lê

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề