24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Thúy Hằng
Những tin vui về cuộc chiến chống Covid-19 đã góp phần giúp VN-Index tăng điểm trong phiên đầu tuần.

Phiên sáng 6/4: Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng vọt hơn 23 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 6/4: Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng vọt hơn 23 điểm

Tin vui từ cuộc chiến chống COVID-19 đã tiếp sức giúp thị trường duy trì đà tăng mạnh. Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng vọt ngay khi mở cửa và dễ dàng vượt mốc 720 điểm. Tuy nhiên, các cổ phiếu nhà FLC đang có dấu hiệu bị bán ra khi ROS và FLC mất sắc tím, còn AMD, HAI, KLF đảo chiều giảm điểm.

Sự hồi phục của thị trường thế giới giúp tâm lý nhà đầu tư trong nước cải thiện. VN-Index bật tăng phiên thứ 2 liên tiếp, chính thức vượt mốc 700 điểm và xác lập tuần giao dịch khởi sắc sau 3 tuần liên tiếp mất điểm. Như vậy, sau giai đoạn bán tháo, dòng tiền đang có dấu hiệu đẩy mạnh vào các cổ phiếu đã giảm quá sâu so với tiềm lực tài chính của doanh nghiệp.
Nếu thị trường tài chính thế giới không có diễn biến xấu đảo ngược tình thế, đà hồi phục của TTCK Việt Nam có cơ hội sẽ tiếp tục được củng cố. Tiền không bao giờ ngủ, nhưng sẽ chỉ thức dậy và hành động mạnh mẽ khi niềm tin lan tỏa trên diện rộng nhà đầu tư.
Tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, yếu tố có thể giúp thị trường hồi phục bền vững là thành tựu nghiên cứu ra vaccine trị dứt COVID-19 và tín hiệu về dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới và tại Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco, trong bối cảnh hiện tại, việc nghiên cứu vaccine có vẻ sẽ mất rất nhiều thời gian, thì trước mắt thị trường cần điểm tựa tâm lý về việc số ca nhiễm bệnh tạo đỉnh ở các quốc gia lớn và Việt Nam trải qua quá trình "15 ngày đêm" thành công.
Hiện số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam giảm đáng kể, đặc biệt đã không có ca nhiễm nào trong 2 buổi sáng liên liếp 5-6/4. Đây sẽ là những thông tin hỗ trợ tích cực cho tâm lý thị trường trong những phiên giao dịch tới.
Bước vào phiên giao dịch sáng 6/4, sắc xanh tiếp tục bao phủ trên diện rộng bảng điện tử với trụ đỡ chính là nhóm cổ phiếu bluechip, đã tiếp sức giúp thị trường duy trì đà tăng khá tốt.
Chỉ số VN-Index tiếp tục nới rộng biên độ tăng, nhanh chóng vượt qua mốc 720 điểm khi sang đợt khớp lệnh liên tục. Trong nhóm Vn30, chỉ còn duy nhất EIB giao dịch trong sắc đỏ và NVL đứng giá tham chiếu, còn lại đều khởi sắc.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và dầu khí tiếp tục đua sóng với nhiều mã như STB, SSI, HCM, PVD, PVS, PVB, PVC tăng kịch trần, các mã khác cũng tăng khá mạnh như BID, CTG, GAS, TCB… tăng trên 4-5%.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi ROS và FLC đang dần thu hẹp biên độ tăng thì các mã còn lại trong họ FLC là AMD, HAI đều chịu áp lực chốt lời và quay đầu giảm điểm.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665