24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Phiên sáng 6/2: Sắc xanh lan tỏa, VN-Index hồi trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 6/2: Sắc xanh lan tỏa, VN-Index hồi trở lại

Lực mua ngay từ đầu phiên, mặc dù không mạnh nhưng có sự lan tỏa khá tốt, hướng đến nhiều nhóm cổ phiếu đang hỗ trợ tâm lý tích cực đến thị trường chung.

Trong phiên hôm qua, thị trường mở cửa với mức tăng khá tốt, khi VN-Index vượt qua ngưỡng 935 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư không đủ tự tin giữ cổ phiếu quá thời gian T+, mà nhanh chóng bán ra khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh sau đó.
Bước vào phiên chiều, lực bán ra còn mạnh hơn khiến nhiều mã lớn nới rộng đà giảm, nên VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ, dù vẫn giữ được mốc 925 điểm.
Theo MBS thì một phiên giảm nhẹ không phải là quá tệ mặc dù thị trường có phần ngược dòng so với chứng khoán toàn cầu. Đây chỉ là phiên chốt lời sớm khi lượng hàng hơn 4.000 tỷ đồng bắt đáy ở phiên ngày 3/2 về tài khoản trong phiên tới.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 6/2, sau ít phút rung lắc nhẹ khi mở cửa, chỉ số VN-Index đã có nhịp tăng vọt lên trên vùng quanh 930 điểm nhờ lực mua tích cực hướng đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, cùng nhiều bluechip khác trong rổ VN30 và không thiếu sắc tím lại nhóm cổ phiếu nhỏ.
Nhóm ngân hàng nổi bật có MBB, CTG, STB, VPB khi đang là top 4 mã được giao dịch lớn nhất HOSE.
Sự tích cực còn thể hiện trên độ rộng thị trường, khi có tới gần 190 mã tăng, trong đó, 20 mã thanh khoản cao nhất sàn thì chỉ còn LMH và ROS, SHI mất điểm, còn lại đang có sắc xanh khá vững vàng.
Phía dưới, một số cổ phiếu nổi sóng và tăng trần như HHS, TSC, VRC, DRH, TTB, D2D, DPG…
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665