24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Phiên sáng 5/2: Nút thắt tâm lý chưa được tháo gỡ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 5/2: Nút thắt tâm lý chưa được tháo gỡ

Bất chấp sự hân hoan của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán châu Á và thế giới, giúp các thị trường khởi sắc, nút thắt tâm lý ngờ vực của nhà đầu tư trong nước vẫn chưa được tháo gỡ.

Với sự tích cực của nhóm ngân hàng, VN-Index tăng khá tốt khi mở cửa phiên sáng nay (5/2), nhưng do nút thắt tâm lý chưa được tháo gỡ, nên thị trường nhanh chóng quay đầu đi xuống.
Trong phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã hồi phục nhẹ trở lại nhờ sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng và một số mã bluehcip sau 3 phiên giảm mạnh trước đó.
Trên thị trường chứng khoán thế giới, tất cả các thị trường lớn đáng chú ý từ châu Á, đến châu Âu và phố Wall đều có phiên giao dịch bùng nổ ngày 4/2 sau khi Trung Quốc bơm vào thị trường hơn 240 tỷ USD nhóm bình ổn thị trường tài chính trước nỗi lo virus Corona.
Tiếp nối đà hồi phục cuối phiên hôm qua và sự khởi sắc của chứng khoán toàn cầu, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự khởi động rất tốt với mức tăng hơn 7 điểm, vượt qua ngưỡng 935 điểm. Dẫn dắt đà tăng của thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhất là CTG.
Tuy nhiên, trong khi nhà đầu tư chứng khoán thế giới hân hoan và nhạy cảm với các thông tin tác động, thì trên thị trường chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư lại tỏ ra rất thận trọng, thường phản ứng quá với các tin thiếu tích cực, trong khi lại tỏ ra thận trọng, nghi ngờ với các thông tin tốt.
Trong phiên sáng nay cũng không ngoại lệ, dù chứng khoán Âu, Mỹ bùng nổ trong phiên tối qua theo giờ Việt Nam và chứng khoán châu Á tiếp tục khởi sắc trong phiên sáng nay, nhưng nút thắt tâm lý nhà đầu tư trong nước vẫn chưa được tháo gỡ, nên khi giá vừa tăng lên, lực cung đã nhanh chóng được tung ra khiến thị trường không thể bứt phá, mà quay đầu trở lại.
Áp lực bán gia tăng khiến đà tăng của nhóm ngân hàng hãm lại, một số quay đầu giảm như VCB, BID, HDB, EIB, TPB, hay một số mã bluechip như VNM, VIC, MSN…
Tiếp tục cập nhật...
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484