24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Phiên sáng 4/3: VN-Index giảm trở lại, cổ phiếu HVN bất ngờ khởi sắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 4/3: VN-Index giảm trở lại, cổ phiếu HVN bất ngờ khởi sắc

Các cổ phiếu lớn đồng loạt giảm giá khiến VN-Index mất hơn 5 điểm trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng thị trường vẫn có một số điểm sáng, nhất là HVN bất ngờ khởi sắc trở lại.

Trong phiên hôm qua, cùng với sự bùng nổ của chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam cũng tiếp tục duy trì đà tăng, dù đà tăng có thu hẹp lại đôi chút vào cuối phiên do áp lực bán từ một số mã bluechip.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Việt Nam lại vận động theo đà của chứng khoán thế giới. Theo đó, trong phiên tối qua theo giờ Việt Nam, chứng khoán Mỹ sau nửa đầu phiên sáng phản ứng tích cực với quyết định giảm lãi suất của Fed, đã quay đầu lao dốc, trả lại phân nửa những gì đã có trong phiên đầu tuần.
Theo xu hướng này, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sắc đỏ cũng bao trùm bảng điện tử chứng khoán Việt Nam, nhất là tại các mã lớn, khiến VN-Index giảm hơn 7 điểm. Sau đó, lực cầu cải thiện giúp hãm đà giảm, nhưng khi VN-Index về gần ngưỡng 888 điểm lại bị đẩy xuống.
Toàn bộ 10 mã vốn hóa lớn nhất trên sàn đều đang chìm trong sắc đỏ, trong đó nhóm ngân hàng giảm mạnh nhất từ hơn 1% đến hơn 2%.
Tuy nhiên, thị trường cũng chứng kiến nhiều điểm sáng, ngoài YEG ghi nhận phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp, các cổ phiếu nhỏ như QCG, QBS, HID, HAI, AMD đi ngược dòng thị trường, thì điểm đáng chú ý sáng nay chính là nhóm cổ phiếu hàng không, đặc biệt là HVN của Vietnam Airline.
Sau chuỗi giảm khá mạnh từ cuối tháng 1, mất gần 22% giá trị (từ mức 28.450 đồng ngày 31/1, xuống 22.200 đồng ngày 2/3), cổ phiếu HVN đã hồi trở lại trong phiên hôm qua với mức tăng 2,25% lên 22.700 đồng và tiếp tục khởi sắc trong phiên sáng nay.
Hiện HVN đang tăng gần 6% lên trên ngưỡng 24.000 đồng với hơn 1,27 triệu đơn vị được khớp. Thậm chí có lúc mã này đã chạm mức giá trần 24.250 đồng.
Không chỉ HVN, cổ phiếu VJC của Vietjet Air cũng bật tăng trong phiên sáng nay, dù mức tăng khiêm tốn hơn, chỉ 0,4%.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng ngoài các mã lớn như VCB, BID, CTG, TCB, VPB, MBB giảm, thì HDB, STB và TPB lại lội ngược dòng với mức tăng trên dưới 1%.
Nhóm cổ phiếu nhỏ cũng có giao dịch tích cực khi đại đa số đều có sắc xanh, trong đó có nhiều mã tăng trần với thanh khoản tốt.
Trên HNX, sau chuỗi tăng mạnh, cổ phiếu SHB đã bị chốt lời và quay đầu giảm trong phiên sáng nay, nhưng vẫn là mã có thanh khoản tốt nhất sàn HNX.
Tiếp tục cập nhật...
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484