24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Phiên sáng 3/4: Sóng cổ phiếu vừa và nhỏ dâng cao, VN-Index tăng gần 13 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 3/4: Sóng cổ phiếu vừa và nhỏ dâng cao, VN-Index tăng gần 13 điểm

Bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip giúp thị trường duy trì đà tăng khá tốt, chỉ số VN-Index tiếp tục vượt mốc 690 điểm, thì sóng cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục dâng cao khi hàng loạt mã đua nhau tăng trần như ROS, HAI, FLC, AMD, PVD, JVC, QCG...

Sau phiên bán tháo mạnh ngày 30/3, thị trường đã dần lấy lại thăng bằng và hồi phục mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4. Trong đó, nhóm cổ phiếu thị trường đã phát tín hiệu nổi sóng trở lại và lan tỏa sức nóng ra khắp bảng điện tử Chỉ số VN-Index đã tăng hơn 2,5% và lấy lại mốc 680 điểm.
Theo đánh giá của TVSI, thị trường tăng điểm mạnh mẽ phiên 1/4 giúp xác nhận tín hiệu tạo đáy ngắn hạn xung quanh vùng giá 650 điểm. Một nhịp hồi phục dự báo có thể hình thành với mục tiêu gần nhất là vùng giá 740-760 điểm.
Tuy nhiên, đây vẫn chỉ được đánh giá là nhịp hồi phục kỹ thuật. Rủi ro giảm giá trở lại vẫn chưa thể loại bỏ. Bên cạnh đó yếu tố thanh khoản nếu không có sự cải thiện sẽ gây áp lực lên đà hồi phục của thị trường.
Ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương trôi qua khá yên bình khi Nhà nước vẫn gồng mình để chống lại cơn đại dịch bệnh và người dân cũng chủ yếu ở nhà bởi chỉ thị “cách ly toàn xã hội” vừa được Chính phủ thông qua. Tuy nhiên, tại thị trường chứng khoán, những con sóng lớn vẫn tiếp tục dâng cao sau ngày nghỉ 2/4.
Mặc dù giao dịch vẫn diễn ra khá chậm trong bối cảnh vắng bóng dòng tiền mạnh, nhưng sự khởi sắc của các bluechip cùng nhóm cổ phiếu thị trường đua nhau nở rộ sắc tím, giúp VN-Index nhanh chóng lập lại mốc 690 điểm ngay khi mở cửa.
Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là trụ cột dẫn lối thị trường khi hầu hết đều giữ được đà tăng điểm. Trong đó, VHM, BID, GAS, SAB đang có mức tăng khá tốt và là điểm tựa chính giúp VN-Index đứng vững trên vùng giá 690 điểm.
Nhóm cổ phiếu nhà FLC đang là tâm điểm của thị trường với các mã ROS, HAI, FLC, AMD giao dịch sôi động cùng lượng dư mua trần khá lớn lên đến gần 5 triệu đơn vị. Trong đó, ROS dẫn đầu thanh khoản với hơn 12,2 triệu đơn vị được khớp lệnh.
Ngoài ra, HAG, LDG, HHS, DRH, SCR, DXG, FIT… đều duy trì đà tăng, PVD, IDI, JVC, LCG, QCG… cũng hòa vào cánh đồng tím của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484