24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Phiên sáng 3/3: Tâm lý thị trường được cải thiện, VN-Index leo cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 3/3: Tâm lý thị trường được cải thiện, VN-Index leo cao

Sự khởi sắc ở nhóm bluechip và dòng tiền tự tin chảy khá mạnh đã đưa thị trường có phiên giao dịch sôi động trong sáng nay, trong đó, nhóm ngân hàng vẫn là đầu tàu dẫn dắt với điểm nhấn STB, CTG và SHB.

Trong phiên hôm qua, lực bán không quá lớn từ sớm khiến VN-Index chỉ rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 880 điểm do nhóm bluechip giao dịch phân hóa và hỗ trợ khá yếu.
Sau giờ nghỉ trưa, nhà đầu tư tự tin hơn, khi lực cầu kéo đưa chỉ số bật xanh, nhưng VN-Index đã gặp khó trong đợt khớp ATC và thu hẹp đà tăng khi đóng cửa.
Theo nhận định của TVSI thì trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là vùng giá 918-925 điểm. Nhịp tăng vẫn mang tính chất hồi phục kỹ thuật, trong khi rủi ro giảm điểm vẫn còn lớn.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 3/3, dường như nhận ảnh hưởng tích cực từ phố Wall đêm qua phục hồi mạnh trở lại, nhà đầu tư trong nước đã ồ ạt mua vào ngay trong đợt khớp lệnh ATO, khiến sắc xanh phủ kín bảng điện tử với hơn 240 mã tăng, VN-Index theo đó tăng 12 điểm lên trên 896 điểm.
Mặc dù sau đó, sự hưng phấn trôi qua nhanh, khi chỉ số sau đó đã quay trở lại vùng quanh 892 điểm do một số mã lớn hạ thấp độ cao.
Tuy vậy, nhìn chung giao dịch vẫn rất tích cực, với rổ VN30 có tới gần 25 mã tăng, trong đó, nhóm ngân hàng đồng bứt phá với hàng loạt mã tăng khá như BID, TCB, MBB, HDB, VPB nhích trên dưới 2%, và đặc biệt là CTG khi tăng hơn 5% và STB vẫn là mã đang được giao dịch nhiều nhất HOSE.
Nhóm cổ phiếu thị trường đáng kể có AMD, khi tăng kịch trần từ sớm và dư mua giá trần lên tới hơn 10 triệu đơn vị chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch. Có lẽ thông tin muốn sáp nhập vào GAB đã khiến nhà đầu tư đặt cược cao vào mã này.
Trên sàn HNX, cổ phiếu SHB tiếp tục là tâm điểm, với khối lượng giao dịch vượt trội và chiếm hơn một nửa thanh khoản toàn sàn và chưa có dấu hiệu bị chặn lại, khi có thời điểm chạm mức giá trần.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484